Lý do người phụ nữ bị chồng xích chân ráng chịu đựng sự bạo hành nhiều năm

Dù thường xuyên bị chồng bạo hành, đánh đập nhiều năm nhưng bà G. vẫn ráng chịu đựng. Nhiều người không khỏi thắc mắc nguyên nhân gì để người phụ nữ ấy phải căng mình chịu đựng những năm qua.

Ngày 3/10, theo thông tin từ hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Thừa Thiên – Huế, Hội này đã gửi báo cáo tới Trung ương hội LHPN Việt Nam toàn bộ sự việc bà Nguyễn Thị G. (SN 1970) bị chồng là ông Dương Có (SN 1969), cùng trú ở Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) xích chân vào cột nhà.

Được biết, bà G. thường xuyên bị chồng bạo hành, đánh đập nhiều năm nhưng vẫn ráng chịu đựng.

Tin nhanh - Lý do người phụ nữ bị chồng xích chân ráng chịu đựng sự bạo hành nhiều năm
Nhiều năm qua, bà G. ráng chịu đựng sự bạo hành của chồng

Sau những lần bị chồng đánh đập, hội Phụ nữ địa phương đã nhiều lần hướng dẫn bà G. làm đơn tố cáo hành vi bạo hành nhưng nạn nhân có nguyện vọng, sẽ cố gắng khuyên bảo chồng bằng hòa giải để nuôi con.

Hiện bà G. cùng con gái út đang học lớp 5 đã được đưa đi tạm lánh tại một địa điểm khá an toàn, để tránh sự bạo hành của ông Có.

Tuy nhiên, hội Phụ nữ thị trấn Phong Điền nhận thấy việc bà G. tạm lánh chỉ là tạm thời, bởi con của chị còn đi học, nạn nhân cũng không thể chạy trốn mãi được. Hơn nữa, nạn nhân cũng mong muốn tìm được việc làm tại TP.Huế. Trước mắt, bà G. mong công an can thiệp để chồng không bạo hành vợ, đồng thời bà có thể quay về nhà, vì sợ chồng bán cây của nhà để lấy tiền đánh bạc.

Tin nhanh - Lý do người phụ nữ bị chồng xích chân ráng chịu đựng sự bạo hành nhiều năm (Hình 2).
Hình ảnh bà G. bị chồng xích chân gây phẫn nộ dư luận

Như đã đưa tin, dư luận ở Thừa Thiên-Huế hết sức phẫn nộ trước sự việc ông Dương Có trong cơn say xỉn, thua lô đề, cờ bạc trở về nhà trút trận đòn lên người bà G. Chưa dừng lại ở đó, gã chồng vũ phu này còn dùng xích sắt trói hai chân bà G. vào cột hiên nhà rồi dùng ổ khóa khóa lại.

Ông Có và bà G. có với nhau 3 người con, trong đó con đầu đã tốt nghiệp đại học, con út đang học lớp 5.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an thị trấn Phong Điền đã tiến hành xác minh xử phạt vi phạm hành chính về 2 hành vi của ông Có là đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình với mức phạt tiền 1.250.000 đồng và gây tiếng động lớn, làm ồn ào tại khu dân cư và bị phạt tiền 200.000 đồng.

Ngoài ra quyết định xử phạt hành chính, ông Có còn được đưa vào diện quản lý giáo dục tại địa phương.

Lê Kông

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button