Lý do NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa rạp hát 14 năm

Bà bầu của sân khấu tuyên bố đóng cửa sân khấu Superbowl sau 14 năm vì thua lỗ kéo dài và bị thu hồi mặt bằng.

Mới đây, NSND Hồng Vân đăng lên trang cá nhân dòng tâm sự buồn: “Đêm nay sẽ là đêm cuối cùng của sân khấu kịch Superbowl.  Với vở diễn Tầng 13 khép lại chặng đường 14 năm của một một sân khấu kịch nói xã hội hóa của thành phố. Trái tim tôi như thắt lại. Mệt rồi, cố gắng làm một điều gì đó hơn tiền hưng thấy lẻ loi quá. Còn lại chút sức lực, cố kêu gọi anh em đồng nghiệp truyền lại lửa nghề, tình yêu sân khấu cho mấy đứa nhỏ để giữ lại những gì sân khấu xã hội hoá đã gầy dựng được. Chờ ngày có người hiểu được điều đó quan trọng thế nào. Vĩnh biệt Superbowl”.

Sự kiện - Lý do NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa rạp hát 14 năm
NSND Hồng Vân tuyên bố đóng sân khấu kịch – thương hiệu 14 năm gắn bó với khán giả

Trao đổi với Zing.vn, NSND Hồng Vân cho hay, suất diễn tối 29/9 sẽ là đêm diễn cuối cùng của sân khấu kịch Superbowl.

Lý giải về nguyên nhân đóng cửa Superbowl sau 14 năm gắn bó, NSND Hồng Vân cho hay: “Địa điểm này thuộc sở hữu của quân đội. Hiện tại, họ thu hồi toàn bộ mặt bằng ở đây nên tôi phải trả lại. Như vậy, không còn cách nào khác, tôi phải đóng cửa sân khấu, đứa con tinh thần mình gầy dựng 14 năm qua. Tôi buồn, đau và tiếc nhưng không biết làm thế nào”.

Ads by: Opp.vn
Sự kiện - Lý do NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa rạp hát 14 năm (Hình 2).

Trước đó, NSND Hồng Vân cũng đã chia sẻ về những khó khăn khi duy trì sân khấu kịch, bởi ngày nay ít người mặn mà với loại hình nghệ thuật này.

Mỗi tuần sân khấu diễn hai suất vào thứ 7 và chủ nhật nhưng không bao giờ đầy rạp.

Thứ nhất, việc thuê địa điểm mở sân khấu kịch hiện không phải dễ dàng bởi giá thuê mặt bằng tại quận Tân Bình và Phú Nhuận đều rất cao.

Thứ hai, trong suốt 3 năm qua, NSND Hồng Vân phải gồng gánh, chịu lỗ để duy trì sân khấu.

Sự kiện - Lý do NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa rạp hát 14 năm (Hình 3).

Trước tin buồn này, đông đảo đồng nghiệp, khán giả đã để lại lời nhắn, chia sẻ với Hồng Vân. Đạo diễn Quốc Thuận, diễn viên Gia Bảo động viên bà bầu: “Chị đã cố gắng giữ ngôi nhà này. Chia sẻ với chị”.

Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Minh Nhí đăng tải nhiều hình ảnh về sân khấu kịch Hồng Vân. Anh chia sẻ: “Với tôi, đây là một rừng kỷ niệm. Chạnh lòng”.

“Ở nơi đây, tôi có quá nhiều kỷ niệm. Nên khi nghe Hồng Vân quyết định đóng cửa sân khấu, tôi thấy vô cùng chạnh lòng và xót xa. Nhiều thế hệ đàn em sau này đã trưởng thành từ sân khấu kịch Hồng Vân. Nơi đây là lò đào tạo ra nhiều diễn viên trẻ, có năng lực như Xuân Nghị, Tiến Dũng, Lê Lộc…”, nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ thêm.

Sự kiện - Lý do NSND Hồng Vân tuyên bố đóng cửa rạp hát 14 năm (Hình 4).
Cố nghệ sĩ hài Anh Vũ trên sân khấu kịch Hồng Vân

Hồng Vân thành lập sân khấu Superbowl từ năm 2005 với 272 ghế. Cùng với sân khấu kịch Phú Nhuận, nơi đây trở thành cái nôi đào tạo nên nhiều diễn viên kịch trẻ và tài năng như Lạc Hoàng Long, Xuân Nghị, Tiến Dũng, Lê Lộc, Hữu Đằng…

Không những thế, bà bầu Hồng Vân còn tạo điều kiện cho các học viên được học nghề, có thêm thu nhập từ việc soát vé, bấm nhạc cho vở diễn.

Minh Anh (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ

Bài viết liên quan

Back to top button