Lý do phía Lê Âu Ngân Anh quyết định khởi kiện Cục NTBD

 

Liên quan tới chuyện bị từ chối cấp phép đi thi quốc tế, mới đây phía người đẹp Lê Âu Ngân Anh đã quyết định ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Thời gian qua, Lê Âu Ngân Anh và chuyện xin cấp phép đi thi Miss Intercontinental 2018 – Hoa hậu Liên lục địa 2018 trở thành chủ đề gây nhiều tranh cãi. Mới đây, phía người đẹp Ngân Anh tiếp tục có động thái gây chú ý khi quyết định gửi hồ sơ khởi kiện cục Nghệ thuật Biểu diễn (cục NTBD) lên Tòa án Nhân dân TP.Hà Nội.

Trước đó, ngày 3/12/2018, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã nộp hồ sơ xin cục NTBD cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2018 (diễn ra từ ngày 8 đến 27/1/2019 tại Philippines). Tuy nhiên, đến ngày 17/1, công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới – đơn vị đại diện mời Lê Âu Ngân Anh đi thi đã nhận được công văn từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh của cục NTBD. Lý do được ghi trong quyết định là công ty TNHH MTV Võ Việt Chung đã không hủy bỏ kết quả thi đối với Lê Âu Ngân Anh, bởi theo quan điểm của Cục, người đẹp này đã vi phạm quy chế thi. Do đó, cục NTBD không có căn cứ để chấp nhận hồ sơ đề nghị cho Lê Âu Ngân Anh tham dự cuộc thi người đẹp, người mẫu quốc tế.

Trước quyết định trên của cục NTBD, phía công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Hoa hậu Thế giới đã có văn bản đề nghị cục NTBD làm rõ một số vấn đề trong quyết định từ chối cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi Hoa hậu Liên lục địa 2018. Đơn vị này cũng cho rằng, quyết định của Cục không đúng luật “đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Lê Âu Ngân Anh”.

Ngôi sao - Lý do phía Lê Âu Ngân Anh quyết định khởi kiện Cục NTBD
Phía Lê Âu Ngân Anh đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện cục NTBD.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện truyền thông của Lê Âu Ngân Anh cho biết: “Sau khi gửi văn bản phản hồi tới cục NTBD, phía công ty và Ngân Anh đã chờ từ hôm 18/12 cho đến nay, nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời của Cục. Thế nên, chúng tôi đã quyết định ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện cục NTBD lên Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội. Hiện, chúng tôi đang chờ tòa án thụ lý hồ sơ”.

Đáng nói, dù đang vướng lùm xùm chưa được cấp phép, nhưng phía Lê Âu Ngân Anh vẫn xác nhận sẽ lên đường thi Hoa hậu Liên lục địa 2018. Nói về điều này, đại diện truyền thông của người đẹp gốc Tiền Giang cho hay: “Trước khi đưa ra tất cả các quyết định, phía công ty và Ngân Anh đều có sự tư vấn chặt chẽ của luật sư, và làm đúng theo quy định của pháp luật. Chúng tôi hiểu rằng, văn bản từ chối cấp phép cho Ngân Anh đi thi quốc tế của cục NTBD là trái luật. Đối chiếu với quy đinh của pháp luật hiện hành, Ngân Anh hoàn toàn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện đặt ra đối với người muốn tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018”.

Phía Lê Âu Ngân Anh cũng khẳng định thêm: “Ngay từ đầu cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, Ngân Anh đã thừa nhận chuyện sửa mũi và đã tháo sụn. Thời điểm đó, BTC và ban giám khảo cuộc thi này đã có văn bản đồng ý cho cô ấy tiếp tục thi. Như vậy, rõ ràng Ngân Anh không vi phạm, mà cái sai thuộc về BTC cuộc thi. Thế nên, BTC phải trao đổi và làm việc với Cục. Việc phía công ty và Ngân Anh quyết định khởi kiện Cục để chứng minh rằng, Ngân Anh hoàn toàn đúng luật, đầy đủ điều kiện pháp lý, pháp luật được cấp phép thi quốc tế”.

Được biết, đến thời điểm này Ngân Anh cũng đã chuẩn bị khá đầy đủ cho các vòng thi tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018. “Từ ngày 27/12 đến hôm nay (4/1), Ngân Anh sẽ hoàn thành khóa học với chuyên gia đào tạo hoa hậu hàng đầu tại Philipines. Sau đó, cô ấy sẽ về nước để chuẩn bị những công việc còn lại, trước khi lên đường chinh chiến tại Hoa hậu Liên lục địa 2018 vào ngày 8/1 tới”, đại diện của người đẹp tiết lộ.

Ngôi sao - Lý do phía Lê Âu Ngân Anh quyết định khởi kiện Cục NTBD (Hình 2).
Phía Ngân Anh xác nhận, ngày 8/1 tới cô sẽ lên đường dự thi Hoa hậu Liên lục địa 2018.

Trước đó, lần gần đây nhất trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về câu chuyện cấp phép cho Lê Âu Ngân Anh thi quốc tế, ông Nguyễn Quang Vinh – quyền Cục trưởng cục NTBD cho biết: “Phía Cục đã nhận được văn bản phản hồi của công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoa hậu Thế giới hôm 25/12. Tuy nhiên, Cục không vội vàng, chủ quan, mà sẽ họp bàn rà soát, xem xét lại các thông tin, tư liệu liên quan từ trước tới nay, để đánh giá, cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi có câu trả lời thỏa đáng gửi đơn vị này”.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button