Lý do sân Mỹ Đình không đón khán giả xem trận Việt Nam – Australia

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Australia ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9 sẽ không mở cửa đón khán giả.
Theo lịch thi đấu, tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên trên sân nhà gặp Australia ngày 7/9.

Tuy nhiên, sau cuộc họp gần nhất với bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị liên quan, VFF không thể mở cửa cho khán giả vào sân theo dõi trận đấu như dự kiến để đảm bảo an toàn.

HLV Park Hang-seo trong buổi tập cùng các học trò. Ảnh: VFF

“Trận đấu không khán giả giúp công tác tổ chức đơn giản, đảm bảo an toàn hơn. Chúng tôi rất tiếc. Nếu có cổ động viên, sự cổ vũ sẽ tạp hiệu ứng tốt cho trận đấu. Nhưng với tình hình dịch COVID-19 hiện tại, yếu tố an toàn phải được đặt lên hàng đầu,” Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ.

Với việc không mở cửa đón khán giả, VFF sẽ không thể thu được lợi nhuận từ việc bán vé, trong khi những nguồn thu chính từ khai thác bản quyền hình ảnh đều đã thuộc về Liên đoàn bóng đá châu Á.

Vì vậy, VFF dự kiến sớm trao đổi với Ban quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình với mong muốn giảm giá thành thuê sân vận động quốc gia để tổ chức trận đấu. Trước đó, khung giá thuê sân mà Khu liên hợp Thể thao Quốc gia Mỹ Đình đưa ra để tổ chức các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là từ 350 đến 500 triệu đồng/trận. Cho đến thời điểm này, cả hai bên chưa ký hợp đồng và chưa chốt mức giá thuê sân chính thức.

Được biết, đội tuyển Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội từ 5/8 theo nguyên tắc “bong bóng khép kín”, chỉ di chuyển từ địa điểm tập trung tới sân tập và ngược lại, đồng thời chỉ tiếp xúc và giao tiếp với những người thực hiện nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của đội tuyển đã được VFF xác nhận.

Tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Saudi Arabia ngày 2/9 trên sân khách và trở về sân Mỹ Đình đấu với Australia vào ngày 7/9.

Minh Hoa (t/h theo VietNam+, Lao Động) 

theo nguoiduatin.vn

Back to top button