Lý do tạm dừng việc chia số vàng bỏ quên trong bao lúa

UBND xã Phước Hưng, tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi giao nhận tài sản là số vàng bị bỏ quên trong bao lúa ở nhà máy xay xát lúa cho những người nhặt được.

Báo Dân Trí đưa tin, vào ngày 10/4, tại UBND xã Phước Hưng (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), chính quyền cùng công an xã tổ chức buổi giao nhận tài sản là số vàng bị bỏ quên trong bao lúa ở nhà máy xay xát lúa của ông Lê Quang Thắng (50 tuổi, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng) cho những người nhặt được.

Thế nhưng, chính quyền đã liên hệ nhiều lần, nhưng một trong bốn người cùng phát hiện số vàng đã không đến nhận, do vậy buổi giao nhận tài sản phải tạm hoãn.

Dân sinh - Lý do tạm dừng việc chia số vàng bỏ quên trong bao lúa

Hoãn buổi chia vàng vì 1 trong 4 người phát hiện số vàng vắng mặt.

Trước đó, báo Lao Động cho hay, ngày 2/1/2018, trong lúc đổ một bao lúa vào máy để xay xát có 4 người đã phát hiện trong bao lúa trên có một hộp nhựa màu vàng nhạt trong đó có 1 chiếc còng (đường kính phi 4cm) cùng 18 chiếc nhẫn vàng.

Dân sinh - Lý do tạm dừng việc chia số vàng bỏ quên trong bao lúa (Hình 2).

Theo kết quả kiểm định tại một hiệu vàng ở địa phương thì số vàng trên có tổng trọng lượng 27 chỉ 9 phân 6 ly. Tổng giá trị thành tiền là hơn 97 triệu đồng.

Sau đó, vợ chồng ông Thắng đã nhờ các phương tiện thông tin đại chúng tìm chủ nhân số vàng.

Ngày 15/3/2018, hộp vàng này được bàn giao cho công an xã Phước Hưng niêm phong để tiếp tục thông báo tìm người mất.

Sau hơn một năm, mặc dù cũng đã có nhiều người đến nhận mình là chủ của số vàng tuy nhiên tất cả những người này đều nói không chính xác đặc điểm, chi tiết số vàng trên nên không được nhận.

Theo báo Công an nhân dân cho biết, Công an xã Phước Hưng xác nhận có 4 người cùng phát hiện ra số vàng trên gồm: ông Lê Quang Thắng (chủ nhà máy xay xát gạo) cùng 3 người làm công tại nhà máy.

Tuy nhiên, buổi giao nhận tài sản bị tạm hoãn vì vắng mặt ông Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, ở thôn An Cửu, xã Phước Hưng) người được xác định đã phát hiện ra số vàng đầu tiên.

Ông Nguyễn Thành Nhân – Trưởng Công an xã Phước Hưng, cho biết: “Hiện nay, đã quá thời hạn một năm thông báo nhưng vẫn chưa tìm ra chủ nhân thực sự của số vàng này nên chúng tôi sẽ xử lý số tài sản này theo điều 230 Bộ luật dân sự năm 2015”.

Theo ông Nhân, những người phát hiện sẽ được nhận tổng cộng 55.771.000 đồng trên tổng số 97.642.000 đồng, phần còn lại sẽ thuộc về Nhà nước.

Ông Nhân nói: “Ngày 12/4 tới đây, chúng tôi sẽ tổ chức lại buổi bàn giao tài sản một lần nữa. Nếu ông Dũng vẫn không đến, chúng tôi chính thức tiến hành bàn giao và lập biên bản vụ việc. Trường hợp sau này ông Dũng không đồng ý với cách xử lý của chúng tôi thì có thể kiện đưa vụ việc ra tòa án giải quyết”.

Về phía mình, ông Lê Quang Thắng – chủ nhà máy gạo bày tỏ nguyện vọng xin không nhận phần số tiền vàng được chia cho mình mà tặng cho những người làm công có liên quan.

Dân sinh - Lý do tạm dừng việc chia số vàng bỏ quên trong bao lúa (Hình 3).

Ông Thắng – chủ nhà máy gạo không nhận phần vàng chia cho mình mà để cho 3 công nhân.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button