Ly kỳ vụ thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều nữ sinh ở Cà Mau

Liên quan đến vụ thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều nữ sinh ở một ngôi trường cấp 2 của tỉnh Cà Mau, ngày 7/4, thông tin từ UBND huyện Thới Bình cho biết đã có báo cáo xung quanh vụ việc này.

Trước đó báo Người Đưa Tin đã có nhiều bài phản ánh về việc một số học sinh và phụ huynh tố giác thầy giáo Tô Hoàng S. (giáo viên môn Hóa trường THCS thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) có hành vi sàm sỡ, xâm phạm thân thể con em của họ.

Theo UBND huyện Thới Bình, sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện này đã họp với các cơ quan tư pháp, nhưng chưa thống nhất quan điểm. Đến ngày 4/9/2018, cơ quan chức năng đã họp liên ngành cấp tỉnh và thống nhất khởi tố vụ án hình sự tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Tuy nhiên, TAND tỉnh, VKSND huyện, TAND huyện chưa thống nhất quan điểm và cho rằng hành vi của thầy S. không cấu thành tội phạm, chỉ đề nghị xử lý hành chính. Ngày 18/9/2018, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với tội danh trên.

Trong quá trình điều tra, giữa Công an huyện và VKSND huyện Thới Bình vẫn chưa thống nhất quan điểm. Mặc dù, huyện đề nghị gia hạn thời gian điều tra vụ án hình sự và được VKSND huyện ra quyết định gia hạn lần thứ nhất.

Giáo dục - Ly kỳ vụ thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều nữ sinh ở Cà Mau

Trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau).

Đến ngày 20/2/2019, cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Tô Hoàng S., nhưng đến ngày 4/3/2019, VKSND huyện lại ban hành quyết định hủy bỏ quyết khởi tố bị can của Công an huyện.

Một ngày sau đó, Công an huyện có văn bản kiến nghị VKSND tỉnh xem xét lại quyết định của VKSND huyện. Sau đó, Công an huyện đã đề nghị gia hạn điều tra vụ án hình sự lần 2, nhưng VKSND huyện không đồng ý.

Hiện nay, VKSND tỉnh đang thụ lý hồ sơ kiến nghị của Công an huyện. Vì vậy, đến nay Công an huyện chưa thể kết luận điều tra vụ việc.

Đối với việc đình chỉ công tác đối với ông Tô Hoàng S., UBND huyện Thới Bình cho rằng, nhà trường báo cáo chỉ đình chỉ công tác đối với ông S. 10 ngày để phục vụ thẩm tra của nhà trường.

“Để giảm bức xúc của phụ huynh và dư luận xã hội, nhà trường tạm thời không phân công công việc đối với ông S., nhưng vẫn trả lương cho ông S. theo quy định (chỉ không trả phụ cấp đứng lớp)”, báo cáo của UBND huyện Thới Bình nêu rõ.

Ở khía cạnh khác có liên quan, trước phản ứng quyết liệt của nhiều phụ huynh, ông S. cũng đã lên tiếng xin lỗi phụ huynh và học sinh. “Tôi xin hứa từ đây về sau không bao giờ có những hành vi tương tự và hết lòng dạy dỗ học sinh. Mong rằng quý phụ huynh mở lòng tha thứ cho tôi. Tôi vô cùng biết ơn”, ông S. thể hiện trong tường trình.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button