Lý lịch kẻ buôn 9000 viên ma túy dùng súng chống trả cảnh sát

Nghiện ma túy nặng, Lộc Văn Ỏn thường xuyên sang Lào “cõng” ma túy về vừa sử dụng và bán lẻ nhằm kiếm lời. Khi bị phát hiện vận chuyển ma túy, Ỏn chống trả quyết liệt bằng súng nhưng các trinh sát đã khống chế thành công đối tượng nguy hiểm này.

Chân dung kẻ buôn ma túy

Ngày 12/8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan tỉnh phá thành công Chuyên án, bắt giữ đối tượng Lộc Văn Ỏn (SN 1983), trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

An ninh - Hình sự - Lý lịch kẻ buôn 9000 viên ma túy dùng súng chống trả cảnh sát

Đối tượng Lộc Văn Ỏn. Ảnh: Hoàng Tuấn

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện một số đối tượng nghiện trên địa bàn huyện thường xuyên trở về từ phía huyện Tương Dương với nhiều biểu hiện nghi vấn. Trên cơ sở thu thập các chứng cứ, tài liệu và tiến hành khoanh vùng, sàng lọc các đối tượng, thấy nổi lên đối tượng nghi vấn Lộc Văn Ỏn.

Nghiện ma túy nặng, không có công việc ổn định nên Lộc Văn Ỏn khá hung hãn. Y bất chất làm mọi việc để có tiền mua ma túy sử dụng. Tuy nhiên, thời gian gần đây, Ỏn có nhiều dấu có biểu hiện bất minh về kinh tế khi có tiền bạc rủng rỉnh.

Nhận định Lộc Văn Ỏn sang Lào “cõng” ma túy về vừa sử dụng, vừa bán lẻ cho các con nghiện, các đầu nậu để thu lời bất chính, Lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo Chuyên án 719T được xác lập, huy động toàn bộ cán bộ, chiến sĩ Đội Điều tra tổng hợp nhanh chóng vào cuộc.

Tuy nhiên việc điều tra, xác minh gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân đối tượng là người thông thuộc địa hình, có khả năng đi xuyên rừng nhiều ngày. Y lại thoắt ẩn, thoắt hiện tại các xã biên giới giáp Lào. Vì vậy việc theo dõi đối tượng không hề dễ dàng. Đặc biệt, quá trình buôn ma túy, y thường thủ vũ khí “nóng” và sắn sàng chống trả để chạy trốn vào rừng sâu.

Dùng súng chống trả trinh sát

Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cùng với kiên trì bám địa bàn, theo dõi, mật phục di biến động và nắm phương thức hoạt động của đối tượng, ngày 10/8, Ban Chuyên án nhận được thông tin, Lộc Văn Ỏn chuẩn bị giao dịch với một “đầu nậu” với số lượng ma túy lớn.

Nhận định thời cơ phá án đã đến, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng công an huyện Kỳ Sơn, Ban Chuyên án họp bàn các phương án triệt xóa tụ điểm bán lẻ ma túy phức tạp này. Yêu cầu đặt ra là phải bắt thành công đối tượng, bởi nếu để y trốn thoát thì việc truy bắt vô cùng khó khăn. Ngoài ra, vấn đề an toàn cho lực lượng tham gia phá án cũng được đặt lên hàng đầu.

Sau khi thống nhất kế hoạch, Ban Chuyên án phối hợp cùng Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan tỉnh tiến hành mật phục, đón lõng đối tượng. Đúng như dự kiến, vào khoảng 9h30 ngày 11/8, lợi dụng sơ hở khi Lộc Văn Ỏn đang đích thân bán ma túy cho đầu nậu, các trinh sát đã ập đến vây bắt.

Quá trình bắt giữ đối tượng Ỏn sử dụng vũ khí nóng chống trả quyết liệt nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ các trinh sát đã khống chế thành công đối tượng nguy hiểm này cũng như bảo vệ an toàn cho các thành viên phá án. Tang vật thu giữ 9.000 viên ma túy tổng hợp, 60 gam hêrôin, 53 gam ma túy đá cùng 1 khẩu súng CZ83, 17 viên đạn các loại, 1 khẩu súng kíp, 1 thanh kiếm và nhiều dao nhọn các loại.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button