Lý lịch khủng của 4 doanh nhân trẻ lọt danh sách U30 châu Á xuất sắc

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2019, trong số 2.000 cái tên, Việt Nam có 4 đại diện.

Trong danh sách lên đến 2.000 cái tên đến từ 23 quốc gia và lãnh thổ tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam xuất sắc góp mặt với 4 cái tên trong danh sách 30 under 30 châu Á của Forbes năm 2019.

Danh sách của Forbes được chia thành 10 lĩnh vực khác nhau, mỗi lĩnh vực bao gồm 30 người.

Những người được chọn vào danh sách là những người ở độ tuổi dưới 30, đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bước đầu tạo được những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ.

Bốn gương mặt xuất sắc của Việt Nam trong danh sách này bao gồm:

1. Lý Khánh Hậu, 28 tuổi, quản lý đầu tư tại 500 Startup Việt Nam

Tài chính - Ngân hàng - Lý lịch khủng của 4 doanh nhân trẻ lọt danh sách U30 châu Á xuất sắc

Lý Khánh Hậu

 

Lý Khánh Hậu là nhà quản lý tại quỹ 500 Startups Việt Nam. Là một nhà đầu tư mạo hiểm tài ba, cô đã giúp quỹ này rót vốn cho khoảng 40 startup với tổng số tiền 3 triệu USD. Những công ty được Khánh Hậu đầu tư nhanh chóng phát triển và kêu gọi được tổng cộng hơn 100 triệu USD trong các vòng gọi vốn tiếp theo.

Năm nay, Lý Khánh Hậu sẽ lãnh đạo các hoạt động của Saola Accelerator, dự án do 500 Startup Việt Nam hợp tác cùng công ty bán lẻ Hàn Quốc GSShop thực hiện.

2. Kevin Tùng Nguyễn, 29 tuổi, đồng sáng lập của JobHop

Tài chính - Ngân hàng - Lý lịch khủng của 4 doanh nhân trẻ lọt danh sách U30 châu Á xuất sắc (Hình 2).

Kevin Tùng Nguyễn

 

Kevin Tùng Nguyễn là đồng sáng lập của JobHop, một công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng tại Việt Nam nhằm đơn giản hóa và hợp lý hóa quy trình tuyển dụng cho các nhà quản lý nhân sự. Công ty sử dụng dữ liệu và công nghệ AI để sàng lọc hồ sơ ứng viên trên các trang web từ đó chọn ra những ứng viên tốt nhất. JobHop cho biết, từ khi thành lập vào năm 2016, công ty đã trở thành cầu nối cho 500.000 người tìm việc và 2.000 doanh nghiệp cần người tài trong gần 3 năm hoạt động.

3. Ngô Hoàng Gia Khánh, 29 tuổi, giám đốc tài chính và phát triển của Tiki

Tài chính - Ngân hàng - Lý lịch khủng của 4 doanh nhân trẻ lọt danh sách U30 châu Á xuất sắc (Hình 3).

Ngô Hoàng Gia Khánh

 

Thời điểm Ngô Hoàng Gia Khánh gia nhập Tiki vào 4 năm trước, hoạt động kinh doanh chủ yếu của công ty vẫn là bán sách online. Khánh đã làm việc cùng nhà sáng lập Tiki, ông Trần Ngọc Thái Sơn để startup này có thể chuyển mình trở thành nền tảng thương mại điện tử đa ngành và vươn lên trở thành một trong những đối thủ đáng gờm nhất tại thị trường Việt Nam.

Năm 2017, Tiki huy động thành công 44 triệu USD từ JD.com và VNG trong vòng gọi vốn Series C. Đây cũng là vòng đầu tư công nghệ có giá trị lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

4. Lê Tấn Thanh Thịnh, 28 tuổi, CEO của BrandBeats

Tài chính - Ngân hàng - Lý lịch khủng của 4 doanh nhân trẻ lọt danh sách U30 châu Á xuất sắc (Hình 4).

Lê Tấn Thanh Thịnh

 

Lê Tấn Thanh Thịnh là đồng sáng lập kiêm CEO của BrandBeats, một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai kênh truyền thông qua âm nhạc. Đây cũng là một trong 3 startup Việt được mời tham gia Diễn đàn kinh tế thế giới 2018. BrandBeats kết nối các chuyên gia thương hiệu với các nhà sản xuất âm nhạc để tạo ra các chiến dịch truyền thông cho khách hàng như Pepsi, Unilever, P&G và Nestle.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button