Mafia Mỹ hết đường kiếm ăn vì Covid-19

Việc hầu hết các giải đấu thể thao bị hoãn và hủy đã làm mất đi một nguồn thu quan trọng, lên đến hàng chục triệu USD của các băng đảng mafia ở Mỹ.

Dịch Covid-19 đang hoành hành tại Mỹ. Trả lời phỏng vấn đài truyền hình CNN ngày 29/3/2020, Giám đốc viện dịch tễ Hoa Kỳ, bác sĩ Anthony Fauci dự đoán sẽ có 100.000 – 200.000 người thiệt mạng vì dịch viêm phổi cấp tính do virus corona chủng mới.

Tính tới 13h30 ngày 30/3, tại Mỹ có 142.735 ca nhiễm và 2.488 ca tử vong vì Covid-19.

Tài chính - Ngân hàng - Mafia Mỹ hết đường kiếm ăn vì Covid-19
Covid-19 khiến nhiều giải đấu lớn của Mỹ bị hủy bỏ

Những tác động về kinh tế của dịch bệnh đang đe dọa sự sống còn của nhiều công ty và doanh nghiệp, buộc Mỹ phải đưa ra các biện pháp hỗ trợ, bao gồm cả hỗ trợ tài chính. Một số đại gia công nghiệp, đặc biệt là ngành chế tạo ô tô, đã phải giảm hoặc thậm chí tạm ngừng hoạt động sản xuất.

Không chỉ vậy, dịch Covid-19 còn ảnh hưởng tới một nhóm đối tượng không ngờ đến đó là… mafia.

Suốt 100 năm qua, bất chấp hàng loạt chiến dịch trấn áp của chính phủ, các băng nhóm tội phạm mafia tại Mỹ vẫn hoạt động rầm rộ. Tuy nhiên, theo New York Post , dưới tác động của dịch Covid-19, mafia Mỹ cũng phải tê liệt và đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng thấy.

Trước đó, các băng nhóm mafia “kiếm ăn” chủ yếu từ bài bạc và cá độ bất hợp pháp. Do đó, việc hầu hết các giải đấu thể thao bị hoãn và hủy đã làm mất đi một nguồn thu quan trọng, lên đến hàng chục triệu USD của các băng đảng này.

Video: Tại sao New York lại là tâm dịch Covid-19 ở Mỹ?

Các giải đấu quan trọng và nổi tiếng như NBA, MLB, Mardch Madness, NHL, MLS và các giải đua ngựa, đánh golf đều bị hủy. Do đó nhiều người chuyển sang đổ tiền vào môn cricket châu Phi và các trận bóng đá Australia. Tuy nhiên nguồn cá độ bất hợp pháp này cũng đã không còn.

“Kể từ thời kỳ của bố già Lucky Luciano (1897-1962), chưa bao giờ mafia không kiếm được đồng nào từ cờ bạc và cá độ phi pháp. Đây là cú đòn lịch sử”, đại diện một cơ quan thực thi pháp luật Mỹ nhận định.

Không chỉ thất thu tiền cá độ thể thao mà tiền bảo kê nhà và bảo kê công trường xây dựng cũng không còn khi New York và nhiều thành phố ra lệnh đóng cửa và dừng mọi dự án không cần thiết.

Với việc hầu hết doanh nghiệp ngừng hoạt động vì Covid-19, các băng nhóm tội phạm Mỹ đang “sống dở chết dở”.

Lê Lan (Theo New York Post)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mafia-my-het-duong-kiem-an-vi-covid-19-a470683.html

Back to top button