Mạo danh phóng viên, tống tiền doanh nghiệp

 

Lực lượng chức năng huyện Nam Đàn (Nghệ An) vừa tiến hành tạm giữ một đối tượng tự xưng là phóng viên để chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

An ninh - Hình sự - Mạo danh phóng viên, tống tiền doanh nghiệp
Đối tượng Hoàng tại cơ quan điều tra (ảnh: báo Giao thông).

Chiều 27/1, VTC dẫn lời Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng Công an huyện Nam Đàn xác nhận, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Huy Hoàng (44 tuổi, trú tại TP Vinh, Nghệ An) để làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp trên địa bàn.

Đối tượng bị bắt vào lúc 12h trưa cùng ngày khi đang nhận 10 triệu đồng của một doanh nghiệp khai thác đất đá, vật liệu xây dựng trên địa bàn Nam Thái, theo báo Gia đình & Xã hội.

Qua kiểm tra hành chính, người này chỉ mang theo CMTND cùng giấy giới thiệu báo chí. Trong quá trình lấy lời khai ban đầu, lực lượng chức năng nghi ngờ văn bản trên là giả mạo. Đến 15h, người này bị dẫn giải từ trụ sở Công an xã Nam Thái về Công an huyện Nam Đàn để phục vụ công tác điều tra.

An ninh - Hình sự - Mạo danh phóng viên, tống tiền doanh nghiệp (Hình 2).
Xe ô tô đối tượng Hoàng điều khiển (ảnh: Vietnamnet).

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng liên hệ với đơn vị được đề cập đến trong giấy giới thiệu là tạp chí Quê hương Ngày nay để xác minh thông tin.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Ngô Doanh – cơ quan đại diện tạp chí Quê hương Ngày nay tại miền Trung – Tây Nguyên cho biết, người bị Công an huyện Nam Đàn bắt giữ không phải là phóng viên hay cộng tác viên của tạp chí.

“Tôi đã báo cáo Tổng biên tập, rà soát lại thì không có người nào tên là Hoàng. Người này giả danh phóng viên tạp chí để tống tiền doanh nghiệp” – ông Doanh thông tin.

Lực lượng chức năng tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc.

Bá Di (Tổng hợp)

 

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button