Masan ngừng bán thịt Meat Deli vì dịch tả lợn châu Phi

Hôm nay 12/4, tại một số cửa hàng chuyên bán thịt mát của Masan như Meat Deli, Vinmart,…. đã ngưng bán thịt lợn của doanh nghiệp này do lo ngại dịch tả lợn châu Phi.

Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN) mới đây vừa có thông báo về việc tạm dừng cung cấp thịt heo Meat Deli ra thị trường do dịch tả heo châu Phi.

Masan cho biết UBND huyện Kim Bảng, Hà Nam đã công bố dịch bệnh dịch tả heo châu Phi tại xã Đại Cương, huyện Kim Bảng ngày 10/4.

Tiêu dùng & Dư luận - Masan ngừng bán thịt Meat Deli vì dịch tả lợn châu Phi

Lo ngại dịch tả lợn châu Phi, Masan ngừng bán thịt mát từ 12/4

Được biết, nhà máy thuộc Tổ hợp chế biến thịt Hà Nam (Tập đoàn Masan) đặt tại Khu công nghiệp Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng, cách xa 1,5km nơi phát hiện ổ dịch. Tuy nhiên, do nằm trong “vùng bị dịch uy hiếp” theo quy định của Bộ NN&PTNT nên Masan “tạm ngừng cung cấp thịt heo kể từ ngày 12/4 cho đến khi được thông báo an toàn dịch bệnh tại địa phương”.

Từ đó, tập đoàn Masan ra văn bản đề nghị các nhà tiêu thụ ngừng bán sản phẩm thịt lợn của tập đoàn. Hiện tại, tại các hệ thống Vinmart, các cửa hàng chuyên Meat Deli,… cũng đã ngừng tiêu thụ và bán sản phẩm này.

Tiêu dùng & Dư luận - Masan ngừng bán thịt Meat Deli vì dịch tả lợn châu Phi (Hình 2).

Các cửa hàng Vinmart đã tạm dừng bán sản phẩm thịt mát Meat Deli. Ảnh: Thu Thuỷ

Nhà máy tại Hà Nam của Masan có pháp nhân là Công ty TNHH MNS Meat Hà Nam. Đây là công ty mà tập đoàn Masan đang nắm 80,8% tỉ lệ sở hữu và nằm trong nhóm 46 công ty con của tập đoàn này. Nhà máy chế biến thịt heo tại Hà Nam của doanh nghiệp có vốn đầu tư khoảng 1.000 tỷ đồng.

Báo cáo cho thấy doanh thu và lợi nhuận gộp của bộ phận chuỗi giá trị thịt của Masan sụt giảm lần lượt 25,2% và 47,5% so với năm 2017, đạt giá trị tuyệt đối gần 14.000 tỉ đồng và gần 2.100 tỉ đồng.

Trước khi thông báo tạm dừng cung cấp thịt heo do dịch tả heo châu Phi, Masan đã có văn bản chính thức báo cáo HoSE những vấn đề liên quan đến vụ lùm xùm 18.000 chai tương ớt Chin-su bị dừng lưu thông.

Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội cho biết, địa phương xuất hiện ổ dịch mới nhất là huyện Đan Phượng. Như vậy, đến thời điểm này, dịch tả lợn châu Phi đã lây lan tại 13 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội, làm mắc bệnh, tiêu hủy trên 4.600 con lợn. Các huyện như Sóc Sơn, Quốc Oai ngoài các ổ dịch cũ cũng xuất hiện thêm ổ dịch mới tại xã Phù Linh, Tuyết Nghĩa.

Thu Thuỷ

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button