Mất 30 năm tìm ra kẻ sát nhân cuồng màu đỏ giết hại, cưỡng hiếp 11 người phụ nữ

 

Kẻ sát nhân cuồng màu đỏ – “Jack đồ tể phiên bản Trung Quốc”, kẻ đã cưỡng hiếp giết hại tổng cộng 11 người phụ nữ, con gái và trẻ em giai đoạn 1988-2002 đã chính thức bị xử tử hình hôm 3/1.

Theo baotintuc.vn, Gao Chengyong (53 tuổi) – một người đàn ông đã kết hôn và là cha của hai con, làm chủ một cửa tiệm tạp hóa ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc – bị kết tội sát hại tổng cộng 11 nạn nhân nữ trong khoảng thời gian 1988-2002. Thời điểm đó, dư luận đặt biệt danh cho hắn là “Jack Đồ tể” vì phương thức giết người và phân xác ghê rợn.

Hồ sơ điều tra - Mất 30 năm tìm ra kẻ sát nhân cuồng màu đỏ giết hại, cưỡng hiếp 11 người phụ nữ
Kẻ sát nhân giết người hàng loạt bị xử tử hình hôm qua 3/1.

Nạn nhân đầu tiên, 23 tuổi, bị sát hại ở Bạch Ngân vào năm 1988. Cô gái được phát hiện bị cưỡng hiếp và tử vong tại nhà riêng với 26 nhát dao cùng nhiều vết cắt ở cổ. Chiếc áo thun đỏ nhuốm máu của nạn nhân bị hung thủ ném vất vưởng trên đi-văng.

Năm 1994, thi thể một nạn nhân nữ 19 tuổi được tìm thấy tại Bao Đầu. Cô bị cưỡng hiếp và tử vong bởi tổng cộng 36 vết đâm. Với cách thức khá giống với vụ án tại Bạch Ngân năm 1988. Trên người nạn nhân xấu số này, là một chiếc đầm đỏ, dĩ nhiên, đã rách nát.

4 năm sau, cảnh sát Bạch Ngân tiếp tục đối mặt với những cái chết tương tự của những cô gái trẻ. 4 vụ án liên tiếp trong vòng 10 tháng năm 1998, tất cả nạn nhân đều bị cưỡng hiếp, bị chết bởi hàng chục vết đâm cùng những nhát cắt ở cổ. Một vài bộ phân cơ thể, đặc biệt là tai bị lấy đi.

Thêm 5 vụ hiếp dâm và giết người dã man cũng với cách thức nêu trên xảy ra trong quãng thời gian từ 1999-2002, trong đó đau lòng nhất là cái chết của một bé gái mới chỉ 8 tuổi. Và như thường lệ, vẫn là một thứ đồ màu đỏ cạnh nạn nhân.

“Sát nhân cuồng màu đỏ” hay “Jack Đồ tể” phiên bản Trung Quốc – “tác giả” của 11 vụ hiếp dâm và giết người hàng loạt – đã gây ra sự hoảng loạn cho người dân ở vùng Cam Túc và khu tự trị Nội Mông, đồng thời tạo ra một làn sóng căm phẫn trên cả nước Trung Quốc.

Điều đáng nói, lực lượng điều tra đã thu thập được đầy đủ dấu vân tay, tinh dịch và mẫu AND từ 11 vụ thảm án kể trên, từ đó quy về cùng một kẻ thủ ác. Nhưng họ lại bất lực toàn tập trong việc xác định danh tính sát nhân hàng loạt này.

Trong hồ sơ tội phạm, dấu vân tay và AND của sát nhân cuồng màu đỏ không tồn tại. Cuộc tìm kiếm mở rộng ra những người bình thường có đăng kí hộ khẩu tại Bạch Ngân nói riêng và các vùng lân cận nói chung, cũng không thu được kết quả trùng khớp.

Tháng 12/2004, tức 16 năm sau vụ án đầu tiên (1988) và 2 năm sau vụ án được cho là cuối cùng (2002) của “Sát nhân cuồng màu đỏ”, cảnh sát Bạch Ngân treo thưởng 200 nghìn nhân dân tệ cho bất kì thông tin xác thực nào liên quan đến hung thủ của 11 vụ án. Phác họa chân dung của tên sát nhân hàng loạt cũng được công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Kể từ thời điểm đó, trong tổng cộng hơn 10 năm, không có bất kì báo cáo nào về những vụ hiếp-giết có “kịch bản” tương tự cách thức của “Sát nhân cuồng màu đỏ”. Hắn tạm ngừng cơn điên bệnh hoạn của mình bởi lệnh truy nã được phát đi trên toàn quốc? Hắn đã chết bởi một lý do nào đó hay cách thức của tên sát nhân hàng loạt này đã thay đổi?

Theo Vietnamnet, đến đầu năm 2018, tội ác của tên sát nhân hàng loạt đã bị phơi bày ra ánh sáng sau khi chú của hắn cung cấp mẫu ADN cho cảnh sát liên quan tới một vụ án nhỏ. Mẫu ADN trùng khớp với mẫu ADN của tên sát nhân cách đây 30 năm.

Tháng 3/2018, trong phiên tòa sơ thẩm, Tòa án Nhân dân Thành phố Bạch Ngân kết án Gao tử hình sau khi khẳng định hắn phạm hàng loạt tội danh giết người, cướp bóc, hiếp dâm và xâm phạm thi thể người chết.

Phong Linh (tổng hợp)

 

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button