Mắt biếc, Hai Phượng “tranh hùng” tại giải Cánh diều 2019

Hội Điện ảnh Việt Nam cho biết, lễ trao giải Cánh Diều năm 2019 sau nhiều lần tạm hoãn sẽ được tổ chức vào chiều 12/5/2020 tại Hà Nội và 16/5/2020 tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo NSND Đặng Xuân Hải –  Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, do dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc nên lễ công bố và trao giải của Cánh diều 2019 sẽ được tổ chức quy mô nhỏ, giản dị, đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch. Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam cũng tiết lộ, các hạng mục giải thưởng năm nay đều có giải Vàng.

Sự kiện - Mắt biếc, Hai Phượng 'tranh hùng' tại giải Cánh diều 2019

Giải Cánh Diều 2019 sẽ được trao vào ngày 12/5 tại Hà Nội.

Theo đó, lễ trao giải Cánh diều 2019 với quy mô nhỏ gọn và đơn giản nên nhiều hoạt động như thảm đỏ, giao lưu với nghệ sĩ sẽ được cắt giảm. Tinh thần chính là tổng kết một giai đoạn sáng tác và tôn vinh những cống hiến, sáng tạo của các nghệ sĩ trong thời gian qua.

Tham gia giải Cánh diều 2019 có 16 phim truyện điện ảnh, 13 phim truyền hình, 46 phim tài liệu khoa học, 17 phim hoạt hình, 6 công trình nghiên cứu và 17 phim ngắn. Những tác phẩm xuất sắc nhất đã được Ban giám khảo các hạng mục tuyển chọn kỹ lưỡng và sẽ được công bố danh sách tại lễ trao giải đặc biệt năm nay.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự giải, NSND Đặng Xuân Hải cho biết, so với các giải năm trước thì năm nay trội hơn về các công trình nghiên cứu và công tác lý luận phê bình với số lượng tác phẩm tăng, nhưng chất lượng tác phẩm chưa thật xuất sắc.

Mặt bằng của mảng phim hoạt hình năm nay chất lượng tương đối tốt, đề tài phong phú hơn, các bộ phim hoạt hình 2D, 3D được thực hiện công phu.

Sự kiện - Mắt biếc, Hai Phượng 'tranh hùng' tại giải Cánh diều 2019 (Hình 2).
Sự kiện - Mắt biếc, Hai Phượng 'tranh hùng' tại giải Cánh diều 2019 (Hình 3).

Hai bộ phim Mắt biếc và Hai Phượng tranh giải tại Cánh diều 2019.

Ở mảng phim truyện truyền hình có nhiều phim để lại dấu ấn, kể cả công tác biên kịch, đạo diễn được đánh giá tốt hơn mọi năm. Ban giám khảo phải rất khó khăn mới chọn ra được diễn viên nam, nữ phim truyền hình xuất sắc nhất. Ngoài ra, năm nay sẽ có thêm giải Diễn viên triển vọng.

Ở mảng phim truyện điện ảnh có 16 tác phẩm dự giải bao gồm: Bắc kim thang, Hợp đồng bán mình, Truyền thuyết về Quán Tiên, Anh trai yêu quái, Anh thầy ngôi sao, Giã từ cô đơn, Tiền nhiều để làm gì, Hai Phượng, Gái già lắm chiêu 3, Mắt biếc, Ước hẹn mùa thu, Hạnh phúc của mẹ, Nắng 3, Đôi mắt âm dương, Chị Mười Ba, Lính chiến.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/giai-canh-dieu-2019-duoc-to-chuc-voi-quy-mo-nho-a474981.html

Back to top button