Mất facebook, hacker Phillippines tấn công website Việt Nam để trả đũa

Nhóm hacker FilTech Hacker Philippines vừa tiến hành một vụ tấn công vào 7 website của các cá nhân, tổ chức Việt Nam nhằm trả đũa việc nhiều tài khoản Philippines bị “hack” bởi người Việt.

Có vẻ như FilTech Hacker Philippinesđã thật sự hành động khi liên tiếp tấn công vào 7 website lớn của cá nhân và tổ chức Việt Nam sau khi tài khoản Philippines bị “hack” bởi người Việt.

Cụ thể, vào ngày 3/8, trên trang fanpage Philippines Cyber Eagle đã xuất hiện bài viết phản ánh việc trên các trang mạng Việt Nam tiến hành rao bán một số tài khoản Facebook của người Philippines.

Cuộc sống số - Mất facebook, hacker Phillippines tấn công website Việt Nam để trả đũa

Bài viết gây kích động cộng đồng mạng Philippines trên trang Facebook Philippines Cyber Eagle.

Bài viết trên đã khiến cộng đồng mạng Philippines trên trang Facebook Philippines Cyber Eagle phẫn nộ và đầy kích động.

Advertisement

Nhằm trả đũa sự việc trên, các hacker Philippines đã thực hiện khoảng 7 vụ tấn công deface (thay đổi giao diện)  nhắm vào trang web của các tổ chức, cá nhân Việt Nam như tranhuong.com.vn, phukiensaoviet.com.vn, inhoangduy.com, quanjeanthoitrang.vn,…

Theo ghi nhận của báo Vietnamnet, vụ tấn công đã làm thay đổi giao diện các trang web, thay vì nội dung website như thường thấy, thủ phạm cũng để lại dòng chữ FilTech Hacker Philippines.

Sau đó nhóm hacker đã chia sẻ điều này trên trang cá nhân để khoe khoang và đồng thời cảnh báo nhóm hacker người Việt.

Cuộc sống số - Mất facebook, hacker Phillippines tấn công website Việt Nam để trả đũa (Hình 2).

Website Việt Nam vừa bị hacker Philippines tấn công thay đổi giao diện.

Không chỉ dừng lại ở đó, Philippines Cyber Eagle đã tiếp tục đăng tải thêm nhiều thông tin nhằm kích động và đe dọa sẽ đánh sập website của Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai và nhiều fanpage, group của người Việt trên Facebook.

Được biết, cách thức tấn công của hacker là rà quét các Server cài hệ điều hành Windows của các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam, dò mật khẩu của những server này bằng cách sử dụng từ điển để thử từng mật khẩu (brute force).

Nếu dò thành công, hacker sẽ thực hiện đăng nhập từ xa qua dịch vụ remote desktop, cài mã độc mã hóa tống tiền lên máy của nạn nhân.

Minh Anh (Tổng hợp)/ nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button