Mâu thuẫn với bạn trai của con, nhóm đối thủ tìm đến nhà sát hại cha cô gái

Mâu thuẫn với bạn trai của con, nhóm côn đồ tìm đến tận nhà gây hấn và dùng dao đâm chết người cha tội nghiệp.

Ngày 12/8, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đối với bị cáo Lý Thương (SN 1993, quê tỉnh Sóc Trăng) về tội Giết người. Liên quan đến vụ án, tòa cũng đưa bị cáo Trần Đình Toàn (SN 1994, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội Gây rối trật tự công cộng.

Hồ sơ điều tra - Mâu thuẫn với bạn trai của con, nhóm đối thủ tìm đến nhà sát hại cha cô gái

Bị cáo Thương bị áp giải sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, chị Nguyễn Hồng Linh và chị Phan Lê Huệ quen biết nhau từ trước. Do chị Huệ thường xuyên nói xấu về cuộc sống vợ chồng chị Linh trước đây (hiện đã ly hôn) cho người khác nghe dẫn đến cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 16h30 ngày 29/4/2018, chị Huệ và chị Linh gặp nhau tại tiệm cắt tóc Phương Thùy, phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM nên cả hai xảy ra cãi vả và thách thức đánh nhau. Chị Huệ gọi điện thoại kêu bạn trai là anh Võ Văn Trọng Tâm. Chị Linh gọi điện thoại kêu bạn trai là anh Đinh Văn Hậu và xảy ra đánh nhau giữa nhóm chị Huệ, anh Tâm với nhóm chị Linh, anh Hậu.

Sau đó, chị Huệ tiếp tục gọi điện thoại cho bạn là Trần Đình Toàn nói đang bị đánh ở tiệm cắt Phương Thúy. Lúc này, Toàn đang ngồi uống bia với Lý Thương và Danh C. nên Toàn rủ Thương, C. cùng đi giúp chị Huệ đánh nhau. Thương và C. đồng ý.

Khi đến tiệm tóc Phương Thùy, thấy chị Huệ bị đánh trầy xước, Toàn, Thương và Tâm lao vào đánh anh Hậu thì Toàn bị anh Hậu đánh chảy máu mũi. Được mọi người can ngăn, cả 2 nhóm dừng đánh nhau. Chị Linh, anh Hậu bỏ đi. Còn chị Huệ, anh Tâm, Toàn, Thương, C. đi đến tiệm trò chơi điện tử.

Tại tiệm game, Toàn vẫn còn tức vì bị anh Hậu đánh chảy máu mũi nên Toàn lấy xe máy của Thương chạy về nhà lấy mã tấu. Biết chuyện, Thương cũng muốn giúp Toàn đánh anh Hậu.

Thương đưa 50 ngàn đồng cho Danh C. đi mua dao để “gửi cho Hậu một con” thì C. chạy ra chợ mua 3 con dao đưa về cho Thương.

Đến 17h cùng ngày, C. điều khiển xe máy chở Thương đi tìm anh Hậu. Khi đến ngã ba đường 400 và đường Hoàng Hữu Nam, Thương, C. gặp Toàn đang ngồi trên xe máy và có một cây mã tấu để trên yên xe. Toàn không tìm được anh Hậu nên cả 3 bàn nhau đến nhà chị Linh tại phường Tân Phú, quận 9.

Khi đến nhà chị Linh, Toàn, Thương và C. dừng xe máy trước cổng nhà. Do cổng nhà bị khóa nên Toàn nhặt gạch, chậu cây cảnh ném qua cổng vào nhà chị Linh. Nghe tiếng động, ông Hồ Hữu H. (là cha ruột của chị Linh) đi ra hỏi có chuyện gì thì Toàn tiếp tục ném mảnh sành vào nhà ông H..

Thương đi tới đứng sát cổng, lấy 2 con dao trong hộp giấy và cầm trên tay trái. Thương nói tại sao con ông đánh bạn Thương rồi luồn tay qua song sắt cổng đâm một nhát khiến 2 mũi dao găm vào phần ngực của ông H..

Sau khi gây án, cả nhóm rời khỏi hiện trường. Ông H. được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Lúc này, bà Trần Thị Diệu Thúy là mẹ của Toàn nghe tin Toàn và Thương đâm ông Hạnh nên gọi điện hỏi Toàn. Khi gặp được Toàn và Thương, bà Thúy kêu cả 2 đi đầu thú, đồng thời đưa cho Toàn và Thương mỗi người 2 triệu đồng để khắc phục hậu quả vụ án.

Tuy nhiên, Toàn và Thương không đến đầu thú ngay. Đến ngày 1/5/2018, Thương và C. đến Công an quận 9 trình diện. Một ngày sau, Toàn đến Công an quận 9 trình diện.

Tại tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo Thương ban đầu quanh co nhưng sau đó đã thừa nhận tội, xin lỗi gia đình ông H. và mong được giảm án.

HĐXX sau khi nghị án đã nhận định hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ, gây đau thương mất mát cho gia đình nạn nhân, coi thường pháp luật…

Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Thương tù chung thân về tội Giết người; Tuyên phạt bị cáo Toàn mức án 6 năm tù giam về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button