Máy bay không người lái “đi mượn” giúp khống chế ngọn lửa ở Nhà thờ Đức Bà Paris

Mặc dù chỉ là đồ “đi mượn”, hai chiếc máy bay không người lái đã được các nhân viên cứu hỏa Pháp sử dụng hữu hiệu trong việc khắc phục hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris.

Cuộc sống số - Máy bay không người lái 'đi mượn' giúp khống chế ngọn lửa ở Nhà thờ Đức Bà Paris

Lính cứu hỏa ở Paris đã sử dụng máy bay không người lái để theo dõi vụ cháy nhà thờ Đức Bà và tìm vị trí tốt nhất để dùng vòi phun nước, theo The Verge. Bằng cách triển khai hai máy bay không người lái DJI Mavic Pro và Matrice M210, họ đã có được dữ liệu cần thiết để dễ dàng khuất phục ngọn lửa.

Người phát ngôn của đội cứu hỏa Paris, Gabriel Plus, cho biết, máy bay không người lái là công cụ đã giúp cho cấu trúc nhà thờ không bị phá hủy trong thảm họa đau xót đối với biểu tượng nước Pháp.

“Máy bay không người lái cho phép chúng tôi làm mọi thứ chính xác theo ý mình muốn”, ông Plus chia sẻ với truyền thông địa phương. Các nhân viên cứu hỏa cũng dựa vào camera và zoom quang học trên Mavic Pro để có thể theo dõi vụ việc từ xa.

Thông thường, máy bay không người lái không được phép bay ở Paris. Tuy nhiên, trong vụ cháy vừa qua, rào cản này đã được gỡ bỏ theo đề nghị của chính quyền.

Mặc dù các máy bay không người lái mà đội cứu hỏa Paris sử dụng lần này của DJI – một công ty Trung Quốc – không được phát triển chuyên biệt cho các nhiệm vụ cứu hộ, công nghệ của nó vẫn mang lại lợi ích không nhỏ.

Phát ngôn viên của DJI cho biết, các nhân viên cứu hỏa “đã dựa vào công nghệ tích hợp trên máy bay không người lái để áp dụng trong các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ, bao gồm cả việc dập tắt các đám cháy như những gì chúng ta thấy ở Nhà thờ Đức Bà Paris”.

Máy bay không người lái lần này được đội cứu hỏa Paris mượn từ các cơ quan khác của Pháp, vì họ vẫn chưa có thiết bị của riêng mình.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button