“Mẹ chồng” Lan Hương, ca sĩ Tuấn Hưng tức giận: “Ăn cắp hình ảnh trục lợi là trắng trợn, khốn nạn”

Trong khi hình ảnh của NSND Lan Hương Bông bị một nhãn hàng sử dụng vô tội vạ để quảng cáo thuốc chống rụng tóc và trị tóc bạc, thì ca sĩ Tuấn Hưng lại tức giận khi hình ảnh của vợ chồng anh bị lợi dụng để giới thiệu cho sản phẩm thuốc chống ngủ ngáy.

Mới đây, NSND Lan Hương Bông “kêu trời” vì hình ảnh của mình bị một nhãn hàng lợi dụng để quảng cáo sản phẩm thuốc chống rụng tóc, trị tóc bạc lợi dụng.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, NSND Lan Hương cho hay: “Vốn rất ưa chuộng và tin tưởng các sản phẩm, công nghệ của Nhật Bản, nên trước đây, tôi đã từng quyết định hợp tác với nhãn hàng này một lần. Nhưng, chỉ dừng ở mức độ quay một đoạn phim ngắn giới thiệu sản phẩm của Nhật Bản lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Trong đoạn phim đó, hình ảnh của tôi cũng chỉ thoáng qua mấy giây. Chứ tôi không hề quảng cáo cho loại thuốc chống rụng tóc, trị tóc bạc như thông tin họ đăng tải. Nhưng, không ngờ suốt thời gian qua, họ vẫn ngang nhiên sử dụng hình ảnh của tôi vô tội vạ để lừa người tiêu dùng. Việc làm này rất nhập nhèm và hoàn toàn không đúng sự thật. Điều đó làm ảnh hưởng trầm trọng tới uy tín, hình ảnh của tôi”.

Ngôi sao - 'Mẹ chồng' Lan Hương, ca sĩ Tuấn Hưng tức giận: 'Ăn cắp hình ảnh trục lợi là trắng trợn, khốn nạn'
NSND Lan Hương Bông bức xúc vì bị một nhãn hàng sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo thuốc chống rụng tóc, trị tóc bạc.

Cũng theo NSND Lan Hương, sự việc này đã diễn ra trong một thời gian khá dài. Nhiều lần nữ diễn viên định bỏ qua, nhưng vì trách nhiệm với những người yêu mến mình, nên lần này chị đã quyết định lên tiếng.

“Trước khi quyết định đưa chuyện này lên Facebook để cảnh tỉnh mọi người, thì nhiều lần trước đó tôi cũng đã thẳng thắn nhắc nhở chủ của nhãn hàng này. Phía họ cũng nhận lỗi và hứa hẹn gỡ hết bài xuống. Thậm chí, họ còn gửi cho tôi công văn không sử dụng hình ảnh của tôi.

Thế nhưng, mấy hôm nay, liên tục có những bài quảng cáo về sản phẩm này gắn vào trang facbook của tôi. Sau những bài đăng đó, có rất nhiều người quen, bạn bè gọi điện, nhắn tin cho tôi hỏi về công dụng của sản phẩm này để mua dùng. Tôi đã rất phiền lòng khi phải liên tục giải thích, và cảnh tỉnh với mọi người”, nghệ sĩ Lan Hương bức xúc.

“Đặc biệt, có một cảnh tôi ngồi cầm hộp thuốc, sự thật là tôi quảng cáo cho một loại thuốc khác, nhưng nhãn hàng này lại tự ý photoshop thành sản phẩm của họ. Đây là hành động ăn cắp trắng trợn!”, nữ diễn viên nói thêm.

Nữ diễn viên Sống chung với mẹ chồng thẳng thắn bày tỏ: “Cá nhân tôi từ trước đến nay không bao giờ làm giàu bằng việc quảng cáo. Trước khi nhận lời quảng cáo cho một sản phẩm nào đó, tôi đều tìm hiểu rất kỹ càng mọi thứ liên quan và rất có trách nhiệm. Khi dùng rồi, nếu sản phẩm nào tốt, tôi sẵn sàng chia sẻ cho mọi người tìm hiểu và sử dụng. Còn riêng loại thuốc chống rụng tóc, trị tóc bạc của nhãn hàng này, xin khẳng định thêm một lần nữa, tôi chưa bao giờ dùng. Hơn nữa, với kiểu quảng cáo này là thiếu trung thực. Tôi không bao giờ chấp nhận điều này!”.

Qua sự việc này, NSND Lan Hương mong muốn, đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh để tất cả những nghệ sĩ đã từng rơi vào trường hợp này cùng đồng thanh lên tiếng và tẩy chay những nhãn hàng làm ăn chộp giật, trục lợi trên danh tiếng của người khác.

Trước đó, ca sĩ Tuấn Hưng cũng “nổi đóa” khi hình ảnh của anh và bà xã Thu Hương bị một trang web lợi dụng để quảng cáo thuốc chống ngủ ngáy. Nam ca sĩ cho rằng, hành động bịa đặt, sử dụng hình ảnh trái phép để lừa đảo là “quá quắt và khốn nạn”. Anh cũng cảnh tỉnh mọi người về sản phẩm không rõ nguồn gốc này.

Ngôi sao - 'Mẹ chồng' Lan Hương, ca sĩ Tuấn Hưng tức giận: 'Ăn cắp hình ảnh trục lợi là trắng trợn, khốn nạn' (Hình 2).
Ca sĩ Tuấn Hưng coi hành động sử dụng hình ảnh không xin phép để trục lợi là “quá quắt và khốn nạn”.

Ngay sau khi đăng đàn về sự việc này, Tuấn Hưng cho biết, phía đơn vị lấy hình ảnh của vợ chồng anh đã gọi điện xin gặp mặt để xin lỗi. Trước những ý kiến khuyên Tuấn Hưng nên kiện tới cùng, anh cho hay: “Khi họ biết sai và sửa sai ngay, thì tôi sẽ xử lý theo tình cảm. Nhưng, quan trọng là họ phải chủ động đến gặp và nhận lỗi theo thỏa thuận đã trao đổi. Ai cũng có lúc sai, và rất cần cơ hội nhận thức và sửa sai”.

Trước Tuấn Hưng, NSND Lan Hương, không ít sao Việt như: MC Lại Văn Sâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thu Minh, Lan Khuê, Hoa hậu Kỳ Duyên… cũng “than trời” khi bị kẻ xấu sử dụng hình ảnh trái phép.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button