Mẹ nữ sinh giao gà vừa bị khởi tố, tạm giam đã từng muốn kiện Phúc XO

Trong cuộc điện thoại trao đổi giữa mẹ nữ sinh giao gà với luật sư, bà Hiền từng đề cập đến nội dung muốn tố cáo Phúc XO do có lời lẽ làm ảnh hưởng tới gia đình và người quá cố.

Thông tin bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên – nạn nhân đã bị bắt cóc và sát hại từ ngày mùng 3 Tết vừa qua đã bị cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam khiến dư luận không khỏi bất ngờ.

Góc nhìn luật gia - Mẹ nữ sinh giao gà vừa bị khởi tố, tạm giam đã từng muốn kiện Phúc XO

Khởi tố, bắt tạm giam mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Thế nhưng, đối với người dân Điện Biên, đặc biệt là khu vực dân cư gần nhà bị can Hiền đã râm ran rằng gia đình bà này dính líu đến ma túy. Mặc dù gia đình bà Hiền chưa có ai bị xử lý về hành vi vi phạm pháp luật, nhưng có thông tin cho rằng chồng bà Hiền là người nghiện ma túy. Trước khi bị khởi tố 2, 3 tuần, các hướng điều tra của công an đã “chĩa mũi nhọn” vào bà này.

Trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, luật sư Nguyễn Văn Hưng – Công ty luật Hợp danh The light (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho biết: “Gần đây nhất, chỉ mới hơn một tuần trước, tôi nhận được cuộc gọi của bà Hiền với mong muốn nhờ luật sư tham gia bảo vệ miễn phí cho gia đình bà trong vụ con gái bà này bị sát hại”.

Góc nhìn luật gia - Mẹ nữ sinh giao gà vừa bị khởi tố, tạm giam đã từng muốn kiện Phúc XO (Hình 2).

Luật sư Nguyễn Văn Hưng – Công ty luật Hợp danh The light

“Tôi chưa kịp lên đường đi Điện Biên thì biết tin bà Hiền đã bị cơ quan điều tra bắt giữ để điều tra vì là mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy, điều này khiến tôi thực sự ngỡ ngàng”, luật sư Hưng nói.

Luật sư Hưng cũng cho biết thêm, trước khi bà Hiền bị khởi tố, vào khoảng cuối tháng 3/2019, bà Hiền đã gọi điện cho luật sư Hưng trình bày muốn tố cáo Trần Ngọc Phúc (tự Phúc XO, sinh năm 1983, ngụ Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh), người vừa bị cơ quan công an khởi tố về hành vi hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy vì đã có những lời nói xúc phạm, làm ảnh hưởng tới danh dự gia đình và người quá cố.

Tiếp đến, sau sự việc ở Chùa Ba Vàng, bà Hiền tiếp tục gọi điện cho luật sư hỏi về hướng xử lý bà Phạm Thị Yến, chùa Ba Vàng (Uông Bí, Quảng Ninh) khi có những lời lẽ không đúng, làm ảnh hưởng tới danh dự gia đình mình.

“Hồi cuối tháng 3/2019, bà Hiền có trao đổi với luật sư về việc muốn tố cáo Phúc XO khi có lời lẽ xúc phạm đến danh dự, uy tín của gia đình mình, sau đó là đến vụ đòi kiện bà Yến chùa Ba Vàng”, luật sư Hưng cho biết.

Như thông tin Báo Người Đưa Tin đưa, những lần trao đổi với phóng viên về thông tin liên quan đến con gái, bà Hiền vẫn vô cùng đau xót.

Tại thời điểm Công an tỉnh Điện Biên lần lượt khởi tố, bắt giam 5 đối tượng: Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả, Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm, bà Hiền vẫn kiên quyết khẳng định đó đều không phải hung thủ chính. Về sau, khi bắt giữ thêm các đối tượng liên quan, người phụ nữ này vẫn quả quyết, đó không phải đối tượng chủ mưu.

Vậy bà Hiền biết kẻ chủ mưu sát hại con gái mình nhưng không nói ra? Động cơ, mục đích do đâu đang là những dấu hỏi dư luận tiếp tục đặt ra.

Theo luật sư Hưng, hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về bà Hiền và mọi việc vẫn đang chỉ là nghi vấn. Nhưng có một dấu hỏi lớn vẫn chưa được làm rõ, đó là động cơ thực sự của nhóm đối tượng giết hại nữ sinh giao gà là gì lại khiến bọn chúng sẵn sàng ra tay nhẫn tâm như vậy?

Trong một diễn biến khác, cũng liên quan đến vụ án, khi Vì Văn Toán bị bắt đã khai bà Hiền nợ hắn một số tiền. Toán phải nhờ Bùi Văn Công tổ chức bắt cóc Duyên, giữ lại vài ngày để gây sức ép buộc bà Hiền trả nợ. Toán hứa trả công bằng tiền và ma túy nên nhóm của Công đồng ý.

Mới đây, bà Hiền bị bắt vì liên quan đến một mắt xích trong đường dây ma tuý ở địa phương. Phải chăng do bản thân liên quan đường dây mua bán ma túy nên bà không cung cấp những thông tin quan trọng cho cơ quan công an để tránh lộ thân phận.

Về tình tiết này, không chỉ riêng bản thân luật sư mà dư luận cũng mong chờ cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button