Vụ hai thi thể trong thùng bê tông: Nghi phạm từng thông báo đã ra tay với nạn nhân?

Người nhà ông Trần Đức L. từng gọi vào để hỏi thăm tình hình và đối tượng Trịnh Thị Hồng Hoa cho biết ông L. đã đi sai đường, tuy nhiên kẻ này không nói tình hình ông L. như thế nào.

Liên quan đến vụ án giết người rồi giấu xác trong thùng bê tông tại tỉnh Bình Dương, người thân của ông Trần Đức L. (SN 1969), quê quán ở xóm Minh Tâm, xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An đang vội vã chuẩn bị đón thi thể ông về an táng.

An ninh - Hình sự - Vụ hai thi thể trong thùng bê tông: Nghi phạm từng thông báo đã ra tay với nạn nhân?

Gia đình chờ thi thể nạn nhân trở về.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã có kết quả giám định ADN 2 thi thể bị giấu trong khối bê tông ở Bình Dương. Qua kiểm tra dấu vân tay và ADN, công an xác nhận ông L. và con trai nạn nhân có kết quả trùng khớp.

Do lời khai các nghi phạm có một số mâu thuẫn, công an hiện tiếp tục giữ thi thể ông L. lại để làm rõ thêm một số chi tiết và bàn giao lại gia đình đưa về quê vào ngày 21/5. Dự kiến thi thể của ông L. sẽ được hỏa táng trước khi đưa về quê.

An ninh - Hình sự - Vụ hai thi thể trong thùng bê tông: Nghi phạm từng thông báo đã ra tay với nạn nhân? (Hình 2).

Công an khám nghiệm hiện trường.

Ông Trần Đức Trung (em ruột ông L.) cho biết, từ năm 1999-2014, ông L. có sang Ukraine kinh doanh cửa hàng quần áo thời trang. Trong thời gian sinh sống ở nước ngoài, anh trai ông Trung có tham gia học về một giáo phái chưa được công nhận ở Việt Nam.

Khi trở về nước, ông L. có dạy môn phái này tại nhà ở xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. “Thời đó có mấy chục người học. Tôi và vợ cũng có học. Tuy nhiên do số lượng người bỏ càng nhiều nên anh L. cũng rời đi”, ông Trung kể.

Ông Trần Đức L. có kết hôn với N.T.P và có với nhau 2 người con nhưng sau đó ly hôn. Năm 2017, ông L. bán nhà rồi vào TP HCM. Từ đó đến nay, ông L. chưa về thăm nhà lần nào. Thỉnh thoảng ông gọi điện về thăm hỏi mọi người trong gia đình.

“Cách đây 1 tháng, vợ tôi có gọi điện thoại cho bà Trịnh Thị Hồng Hoa (người bị Công an bắt giữ liên quan đến vụ án mạng) thì bà này trả lời anh L. đã đi sai đường. Tuy nhiên, họ không nói là anh L. đã mất hay sai thế nào cả”, ông Trung nói.

An ninh - Hình sự - Vụ hai thi thể trong thùng bê tông: Nghi phạm từng thông báo đã ra tay với nạn nhân? (Hình 3).

Nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Thượng tá Đinh Anh Dũng, Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp cho biết, cuối năm 2017, ông L. từng bị công an địa phương truy quét do dạy Pháp luân công, truyền bá, lưu hành sách vở không được cấp phép của ban ngành có thẩm quyền.

“Ở Nghệ An, môn Pháp luân công xuất hiện đầu tiên ở huyện Quỳnh Lưu, sau đó lên các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, TX Thái Hòa. Người dạy chủ yếu từ phía Bắc vào. Tuy nhiên, quần chúng nhân dân phản đối, có dấu hiệu vi phạm nên cơ quan điều tra truy quét ngay”, ông Dũng nói.

Như tin đã đưa, tối 15/5, ông Nguyễn Thanh H., thường trú tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng mới mua căn nhà này chuyển đến ở thì phát hiện một bồn nước màu xanh, bên trong có chứa bê tông và một khối hình trụ quấn xốp, bọc nilon, được dán kín bằng silicon.

Do khối hình trụ nhẹ, nên chủ nhà khiêng ra vứt bên hông nhà. Còn bồn nước có chứa bê tông bên trong quá nặng, nên người chủ nhà mới dùng búa để đập bê tông trong bồn nước để mang vứt. Khi chủ nhà vừa đập nứt khối bê tông ra thì thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Khi kiểm tra kỹ thì thấy bên trong có xác người đang phân hủy, nên báo cơ quan công an.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button