Meizu Zero ra mắt với thiết kế lạ nhất thế giới

 

Sản phẩm được Meizu thiết kế liền nguyên khối không có cổng sạc, không tai nghe, không loa thoại, không phím bấm vật lý… và không có khe sim.

Meizu gọi ngôn ngữ thiết kế này là One Piece, một thiết kế liền mạch và không có bất kỳ khe hở nào trên khung viền kim loại, mặt lưng máy sử dụng chất liệu gốm cao cấp. Các kết nối của máy sẽ thông qua công nghệ không dây, cụ thể để sạc cho điện thoại, Meizu trang bị cho Zero công nghệ sạc không dây được gọi là Super mCharge 18W được công ty phát triển trong 2 năm và nhận được 75 bằng sáng chế từ công nghệ này.

Sản phẩm - Meizu Zero ra mắt với thiết kế lạ nhất thế giới
Meizu Zero sẽ sử dụng sạc không dây thay cho cống sạc vật lý

Cũng tương tự khi người dùng muốn nghe nhạc trên máy phải sử dụng các thiết bị Bluetooth thay cho jack cắm tai nghe 3.5mm, ngoài ra để sử dụng cuộc gọi, Meizu trang bị công nghệ eSIM thay cho sim vật lý bình thường.

Màn hình của Meizu Zero sử dụng công nghệ AMOLED của Samsung với hai cạnh được vát cong có kích thước 5.99 inch, bộ cảm biến vân tay được tích hợp ở trong màn hình. Đặc biệt âm thanh sẽ được phát trực tiếp từ màn hình với công nghệ mSound 2.0 của Meizu. Phó chủ tịch Meizu là ông Li Nan cho biết, công nghệ âm thanh trong màn hình mới sẽ cho phép người dùng có thể đàm thoại ngay cả khi cầm điện thoại ngược.

Sản phẩm - Meizu Zero ra mắt với thiết kế lạ nhất thế giới (Hình 2).
Công nghệ mSound 2.0 cho phép phát âm thanh từ màn hình

Các phím bấm vật lý sẽ được thay thế bằng các mô-tơ rung phản hồi, máy cũng được trang bị khả năng chống bụi và nước đạt chuẩn IP68.

Về phần cứng, Meizu Zero được trang bị chip xử lý Snapdragon 845, dung lượng RAM và ROM chưa được hãng tiết lộ. Camera trước có độ phân giải 20MP, camera sau độ phân giải 20MP và một camera góc rộng độ phân giải 12MP, máy sẽ chạy trên hệ điều hành Android 9.0 Pie với giao diện Flyme 7.0.

Sản phẩm - Meizu Zero ra mắt với thiết kế lạ nhất thế giới (Hình 3).
Mặt lưng của máy sử dụng chất liệu gốm, khung viền được thiết kế nguyên khối

Meizu sẽ trình diễn Zero tại triễn lãm MWC 2019 sắp tới tại Barcelona. Giới chuyên gia nghi ngờ về tính thực tế của sản phẩm bởi khi áp dụng thực tế sẽ rất khó đối với người dùng phổ thông, đặc biệt là eSIM chỉ mới được phổ biến ở một số quốc gia. Có lẻ sản phẩm chỉ mang tính chất phô diễn công nghệ nhiều hơn là một sản phẩm thương mại.

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button