Miễn nhiệm chức Phó Hiệu trưởng của NSƯT Đức Hải sau ồn ào phát ngôn trên mạng xã hội

Lãnh đạo trường CĐ Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải sau những lùm xùm phát ngôn trên mạng xã hội.

Theo đó, ngày 9/6, Tiến sĩ Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải.

NSƯT Đức Hải.

Quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, Thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường.

Trường CĐ Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cũng đã có văn bản gửi cho các cơ quan báo chí, sinh viên và quý phụ huynh về vấn đề này. Văn bản này nêu rõ: “Ngày 2/6, trường chúng tôi có nhận được nhiều thông tin bao gồm nội dung và hình ảnh phản ánh của quý vị về phát ngôn của NSƯT Đức Hải cũng như quan tâm về hình thức xử lý của Nhà trường. Ngày 3/6, trường chúng tôi có gửi đến các cơ quan thông tấn – báo chí giải đáp một số vấn đề liên quan.

Ngày 8/6, NSƯT Đức Hải đã liên hệ với Nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook Đức Hải là do con nuôi của nghệ sĩ đưa lên, không liên quan đến nghệ sĩ. Nghệ sĩ Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho nghệ sĩ. NSƯT Đức Hải thông báo hiện nay đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho nghệ sĩ. Sự việc này được báo chí đưa thông tin và cộng đồng đã nắm thông tin.

Trước câu chuyện còn kéo dài và tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của Nhà trường, Ban Giám hiệu trường CĐ Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn quyết định chính thức miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng trường CĐ Văn hoá nghệ thuật và Du lịch đối với nghệ sĩ, Thạc sĩ Trần Đức Hải. Theo đó, nghệ sĩ Đức Hải dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao quy định theo công việc của Nhà trường”.

Theo đại diện lãnh đạo trường CĐ Văn hoá nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, sau khi có kết quả của cơ quan điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc, người viết thông tin trên trang Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp. Nếu nghệ sĩ Đức Hải là vô can, nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác với nghệ sĩ (nếu nghệ sĩ Đức Hải vẫn còn muốn tiếp tục cộng tác).

“Chúng tôi tuyệt đối không đồng ý và không ủng hộ những cá nhân nào làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như hình ảnh của nhà trường. Chúng tôi tôn trọng những tin nhắn và bình luận góp ý của quý vị qua trang Fanpage của nhà trường”, đại diện lãnh đạo trường cho biết.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết cũng như bình luận từ trang cá nhân có tick xanh của NSƯT Đức Hải. Điều khiến dân mạng bức xúc là việc sử dụng một số từ ngữ có phần thô tục để công kích người khác. Vụ việc này đã làm dấy lên nhiều luồng dư luận trái chiều. Nhiều người cho rằng, một nghệ sĩ, thầy giáo đưa ra những phát ngôn kém văn minh như vậy là không chuẩn mực.

Theo danviet.vn

Back to top button