Mời facebook tung tin tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu lên làm việc

Liên quan đến vụ tỏi Lý Sơn bị tung tin nhiễm thuốc trừ sâu, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh đã điều tra và xác định; đồng thời gửi giấy mời chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh lên làm việc.

Báo Dân Sinh đưa tin, theo ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh, sau khi nhận được đề nghị từ phía Sở Thông tin & Truyền thông Quảng Ngãi đã điều tra và xác định được địa chỉ, nơi ở của chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh và gửi giấy mời người này lên làm việc.

Cụ thể, chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh được đề nghị phải có mặt tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hồ Chí Minh vào 9h ngày 14/2 để làm rõ việc đưa thông tin không đúng về tỏi Lý Sơn.

“Sau khi làm rõ về nội dung chủ tài khoản facebook Lương Hoàng Anh đã đăng tải, đối chiếu các quy định hiện hành… để xác định có vi phạm hay không, mức độ nào; trên cơ sở đó mới đưa ra hình thức xử lý cụ thể”, ông Thọ cho hay.

Tin nhanh - Mời facebook tung tin tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu lên làm việc
Sở TT&TT TP.HCM mời facebook Lương Hoàng Anh lên làm việc vì đưa thông tin thất thiệt liên quan đến tỏi Lý Sơn.

Thông tin trên Vietnamnet, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM cho hay, sau buổi làm việc Sở sẽ căn cứ vào tính chất, mức độ và kết quả buổi làm việc để có hướng xử lý.

Trước đó, Facebook Lương Hoàng Anh đăng: “Năm nay, toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49 kg tỏi cô đơn Lý Sơn. Tôi không dùng tỏi đảo lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này…”. Sau đó, tài khoản này rao bán tỏi.

Facebook Lương Hoàng Anh có hàng chục nghìn người theo dõi. Vì vậy, những thông tin không đúng về tỏi Lý Sơn được đăng tải nhanh chóng lan truyền.

Lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng thông tin này là “vô căn cứ và sai sự thật”. Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi mời bà Lương Hoàng Anh đến làm việc nhưng không liên lạc được, trang cá nhân đã bị khoá.

Mộc Miên (T/H)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/moi-facebook-tung-tin-toi-ly-son-nhiem-thuoc-tru-sau-len-lam-viec-a465651.html

Thẻ
Back to top button