Món ăn đại gia: 243 triệu/chùm nho, bạn dám mua không?

Với giá bán 11.000 USD, chùm nho Ruby Roman trở một trong những món ăn đắt nhất thế giới.

Theo trang Quartz, chùm nho đắt nhất thế giới này có khoảng 30 quả thuộc giống Ruby Roman đã được bán với giá 1.100.000 yên (hơn 243 triệu đồng).

Vì quả nho khá to, nặng 30 gram/quả nên mỗi chùm chỉ khoảng 26-30 quả, nên mỗi quả nho có giá khoảng 350 USD (tương đương 7,8 triệu đồng).

Cộng đồng mạng - Món ăn đại gia: 243 triệu/chùm nho, bạn dám mua không?

Ruby Roman thực xứng là một trong số những món tráng miệng đắt nhất thế giới.

Và liệu chúng ta có sẵn sàng để ăn một quả nho có kích thước bằng quả bóng bàn với giá 8 triệu đồng hay chưa?

Khởi nguồn của Ruby Roman bắt đầu vào năm 1995, khi những nông dân trồng nho tại tỉnh Ishikawa mở lời kêu gọi Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp tỉnh tạo ra một giống nho mới có năng suất cao hơn.

Cộng đồng mạng - Món ăn đại gia: 243 triệu/chùm nho, bạn dám mua không? (Hình 2).

400 cây nho lớn màu đỏ đã được trồng thử nghiệm và bắt đầu kết trái sau 2 năm. Tuy nhiên, trong số 400 cây nho, chỉ có 4 cây đặc biệt đủ phát triển đáp ứng mong đợi của những người nông dân.

Vào năm 2008, ngay sau khi ra mắt trên thị trường, giống nho Ruby Roman đã nhanh chóng trở thành hiện tượng quốc tế. Ngay thời điểm đó, Ruby Roman đã được công nhận như giống nho đắt nhất thế giới.

Riêng cái tên Ruby Roman của giống nho cũng được chọn lựa vô cùng cẩn thận. Trước khi giống nho này được tung ra thị trường, tên gọi Ruby Roman đã được tất cả người dân ở tỉnh Ishikawa cân nhắc chọn lựa sau 639 cái tên được đề xuất.

Mọi người biết đến Ruby Roman là loại nho đặc sản của quận Ishikawa, Nhật Bản. Đây được biết đến là nơi duy nhất nhân giống và phát triển thành công loại nho quý này.

Đường kính trung bình của một quả nho Ruby là hơn 3cm, Ruby Roman có vỏ màu đỏ anh đào, kích cỡ như trái bóng bàn và có vị ngọt rất đậm.

Cộng đồng mạng - Món ăn đại gia: 243 triệu/chùm nho, bạn dám mua không? (Hình 3).
Cận cảnh trái nho Ruby Roman có giá 8 triệu đồng/quả.

Và để đạt chuẩn, được đem bán trên thị trường, mỗi trái nho này phải đạt được một số tiêu chí như mỗi trái nho phải nặng trên 30g, mỗi chùm nho phải í nhất 700gram và đạt 18% đường trở lên.

Chúng phải thật hoàn hảo!

Sở dĩ giá của loại nho này vẫn tăng kên không ngừng trong những năm qua không chỉ vì chất lượng mà còn ở cách quảng bá rộng rãi, dần dần loại nho này trở thành món quà sang trọng, quý giá mà nhiều đại gia mong muốn có được.

Chúc độc giả của chúng tôi ngon miệng!

Mời quý độc giả tiếp tục đón đọc tuyến bài Món ăn đại gia với nhiều nội dung vô cùng hấp dẫn sẽ được xuất bản vào lúc 6h00 sáng hàng ngày trên báo điện tử Người Đưa Tin.

Minh Anh (Nguồn The Beer Spy)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-an-dai-gia-243-trieu-chum-nho-ban-dam-mua-khong-a466921.html

Thẻ
Back to top button