Món ngon cuối tuần: Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi

Điều tạo nên sức hấp dẫn của thịt chiên nước mắm kiểu Thái là những miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, mọng nước. Món ăn này cũng rất dễ làm.
Nguyên liệu:
-Bột chiên giòn
-1 quả trứng gà
-Chanh tươi
-Gia vị: Nước mắm, xì dầu, đường, tiêu đen, muối, giấm.
Cách chế biến:
-Thịt ba chỉ mua về sơ chế bằng cách chà xát với muối hạt và ngâm trong nước pha chút giấm sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo
-Thái thịt thành từng dải dày khoảng 2 cm, cho vào bát lớn, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu,1 thìa tiêu đen, 30gr bột chiên giòn, 1/2 quả trứng đánh đều và 1 thìa đường vào trộn đều, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 15-30 phút.
-Chuẩn bị chảo sâu lòng, đổ dầu vào đun nóng. Khi dầu nóng, thả thịt vào rán ngập dầu cho đến khi các mặt miếng thịt chuyển màu vàng nâu và giòn.
-Trong lúc đợi thịt chín chúng ta pha nước chấm chua ngọt ăn kèm: Cho vào bát 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 1 thìa hành băm, 1/2 thìa ớt băm (gia giảm tùy ý), 1/2 thìa cà phê vừng trắng, 1 thìa cà phê ngò thái nhỏ. Trộn tất cả hỗn hợp lại và khuấy đều cho tan gia vị là hoàn thành.
-Thịt chín thì gắp ra, thấm cho ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn. Thịt rán có phần vỏ ngoài giòn tan nhưng ở trong vẫn mềm mọng, ăn kèm với nước chấm chua ngọt đảm bảo ai cũng thích.
Minh Hoa (t/h)
theo nguoiduatin.vn

Back to top button