Một ca mắc Covid-19 người Nhật tử vong, tiến hành truy vết diện rộng

Tối 14/2, CDC Hà Nội xác nhận một trường hợp người nước ngoài có quốc tịch Nhật Bản tử vong trên địa bàn quận Tây Hồ mắc Covid-19.

Cụ thể, trao đổi với PV, ông Khổng Minh Tuấn- Phó Giám đốc trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) TP.Hà Nội cho biết, CDC Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 một trường hợp người nước ngoài có quốc tịch Nhật Bản tử vong trên địa bàn quận Tây Hồ. Theo quy định, các trường hợp đột tử sẽ đều phải lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Cũng theo Phó Giám đốc CDC Hà Nội, người này hết cách ly từ ngày 31/1. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, người này có đi làm ở quận Hoàn Kiếm, và vào TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu, tối 13/2, trên địa bàn quận Tây Hồ phát hiện 1 người nước ngoài, quốc tịch Nhật Bản tử vong tại khách sạn Somesert West Point (Số 2- Quảng An- Tây Hồ), lực lượng chức năng đã giải quyết theo quy định. Tuy nhiên, sau đó trường hợp trên đã được xác định mắc Covid-19, vì vậy cơ quan chức năng đã lập tức xử lý theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện CDC Hà Nội sẽ liên hệ với nơi người này làm việc, trích xuất hình ảnh từ camera tại những nơi người này đến để tìm kiếm các trường hợp từng gặp nạn nhân.

Những địa điểm này gồm: Khách sạn IBIS, TP.HCM, đêm 31/1; khách sạn Somerset Westpoint, số 2 đường Tây Hồ, Quảng An, Tây Hồ, ngày 1-13/2; tòa nhà Sun Red River, số 23 đường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm và nhà hàng Tokyo Red Grill tầng 2 (12-13h ngày 2/2).

Nhà hàng Hachi Ju Hachi số 168 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, 18-20h ngày 3/2; phòng khám Raffles Medical, số 51 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, sáng 4/2 và ngày 8/2; nhà hàng Torikichi số 75 Kim Mã Thượng, Linh Lang, Ba Đình, 19-21h ngày 5/2.

Ngoài ra, những hành khách trên chuyến bay VN254 từ TP.HCM ra Hà Nội ngày 1/2 cần liên hệ cơ quan y tế nói trên.

Lê Liên

theo nguoiduaitn.vn

Back to top button