Một công dân Hàn Quốc mắc Covid-19 tử vong ở TP.HCM

Tại cuộc họp báo về tình hình phòng, chống Covid-19 trên địa bàn TP.HCM diễn ra tối nay (19/7), đại diện Sở Ngoại vụ TP thông tin về trường hợp công dân Hàn Quốc tử vong do mắc Covid-19.

Ông Trần Phước Anh, quyền Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết, trường hợp công dân Hàn Quốc tử vong do mắc Covid-19 tại thành phố sẽ được Sở Y tế TP.HCM cung cấp thông tin về chuyên môn.

Về mặt đối ngoại, Sở Ngoại vụ TP.HCM đã liên hệ với các cơ quan liên quan, như Bệnh viện Chợ Rẫy, Công an TP.HCM, cơ quan xuất nhập cảnh để nắm tình hình. Trong sáng nay, Sở đã có thông báo chính thức đến Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc và gửi thư chia buồn gửi đến gia đình của công dân này, đồng thời, báo cáo với cơ quan liên quan.

Cũng theo dại diện Sở Ngoại vụ TP.HCM, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cộng đồng người nước ngoài, các cơ quan lãnh sự tại thành phố rất quan tâm đến tình hình dịch bệnh tại TP.HCM, đồng thời ngỏ ý sẵn sàng hỗ trợ thành phố trong khả năng có thể.

Lãnh đạo TP.HCM đã có buổi gặp trực tuyến, cung cấp thông tin chính thức cho lãnh sự đoàn, các cơ quan, tổ chức quốc tế, một số hội doanh nghiệp nước ngoài. Ngày 15/7 vừa qua, TP.HCM đã tiếp nhận hỗ trợ của Lãnh sự quán các nước: Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia; Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc, Ấn Độ tại thành phố. Sáng nay, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã có chuyến bay đặc biệt, trao tặng TP.HCM 100 máy tạo oxy, 100.000 chiếc khẩu trang N95, 1 triệu khẩu trang y tế và 200.000 USD./.

Back to top button