Một phụ nữ ở Thái Bình bị thầy bói lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Tạo được sự quen biết, thân thiết sau khi chị H. nhiều lần tìm đến mình để xem bói, Nguyễn Như Hải đã lấy lý do cần tiền để “xây chùa”, vay của chị gần 2 tỷ đồng.

Ngày 7/4, thông tin từ Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Như Hải (SN 1997, trú thôn Cổ Xá, xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”,  quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự.

An ninh - Hình sự - Một phụ nữ ở Thái Bình bị thầy bói lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng
Nguyễn Như Hải làm việc với Cơ quan CSĐT.

Trước đó, Công an huyện Đông Hưng nhận được đơn tố cáo của chị Trần Thị Thu H. (SN 1976, trú tại thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) về việc bị Nguyễn Như Hải này lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỷ đồng nên đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Nguyễn Như Hải khai nhận bản thân hành nghề thầy bói . Quá trình hành nghề y có quen biết với chị Trần Thị Thu H. qua vài lần chị H. tìm đến y xem bói.

Sau khi đã trở nên thân thiết, lợi dụng lòng tin của chị H., Nguyễn Như Hải đã viện lý do làm việc tâm linh, đang đầu tư xây dựng chùa rất cần tiền nên vay chị H.

Tin là Hải xây chùa thật, trong khoảng năm 2018-2019 chị H. đã đưa tiền cho Hải nhiều lần. Sau biết bị lừa nên đã làm đơn tố cáo.

Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định Nguyễn Như Hải đã chiếm đoạt của chị H. số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đông Hưng mở rộng điều tra làm rõ để xử lý theo luật định.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mot-phu-nu-o-thai-binh-bi-thay-boi-lua-dao-chiem-doat-gan-2-ty-dong-a471566.html

Back to top button