Một trưởng thôn bị hành hung vì lên danh sách ủng hộ lũ lụt

Cho rằng trưởng thôn lên thiếu danh sách ủng hộ đồng bào lũ lụt từ ca sĩ Thủy Tiên, một số người dân đã bực tức, hành hung trưởng thôn này.
Chiều 2/11, nguồn tin từ UBND xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, xác nhận có sự việc một trưởng thôn ở xã này bị nhóm người hành hung phải nhập viện cấp cứu vì liên quan đến việc kê danh sách trao quà từ thiện khắc phục hậu quả lũ lụt.

Nạn nhân là ông Mai Văn Lợi, Trưởng thôn Cấp Sơn, xã Cảnh Hóa. Sau một thời gian chữa trị, sức khỏe ông Lợi đã ổn định, được xuất viện về nhà để tiện chăm sóc.

Tin nhanh - Một trưởng thôn bị hành hung vì lên danh sách ủng hộ lũ lụt

Trước đó, tại thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa, ban chấp hành thôn đã phải trả lại 414 triệu đồng cho người dân. Số tiền này được ca sĩ Thủy Tiên trao cho 69 hộ dân, mỗi hộ 6 triệu đồng, nhưng sau đó thôn đã thu lại để chia đều cho các hộ trong thôn.

Trước đó, ngày 28/10, ca sĩ Thuỷ Tiên đã về xã Cảnh Hoá, trao quà ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do đợt lũ lụt xảy ra vào tháng 10/2020 cho 703 hộ, mỗi hộ 6 triệu đồng.

Cho rằng việc lãnh đạo thôn làm vậy bất công bằng nên một đối tượng đã gây hấn rồi hành hung Trưởng thôn Mai Văn Lợi.

Ông Lợi được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để nhập viện cấp cứu, điều trị, nay đã xuất viện.

ông Hoàng Anh Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa cho biết, không thể công bằng trong chuyện nhận quà cứu trợ được. Vì có thôn được nhận 100% nhưng có thôn chỉ được vài chục hộ, trăm hộ. Mỗi lần lên danh sách, thôn sẽ cân đối, nếu hộ nào được nhận quà rồi thì đợt sau sẽ đến lượt các hộ chưa được nhận. Nhưng quà từng đợt khác nhau, như lần này đến 6 triệu nên mới xảy ra sự việc như vậy.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button