Mua chuộc CSGT 100 triệu đồng để chuyển pháo lậu

Khi lực lượng công an phát hiện trên xe khách có gần 200kg pháo hoa, một người đã đến đề nghị chung chi 100 triệu đồng để bỏ qua lỗi vi phạm nhưng bất thành.

Ngày 4/1, thông tin từ phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã bàn giao đối tượng Trần Văn Phận (39 tuổi, ngụ Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) cùng tang vật gần 200kg pháo hoa cho cơ quan CSĐT Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi vận chuyển pháo lậu.

Tin nhanh - Mua chuộc CSGT 100 triệu đồng để chuyển pháo lậu
Lực lượng CSGT phát hiện gần 200kg pháo hoa trên xe khách.

Theo thông tin ban đầu, chiều 3/1, trong lúc tuần tra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thị trấn Ea H’leo, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, tổ công tác của trạm CSGT Krông Búk (thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) phát hiện chiếc xe khách mang BKS 82D-000.72 lưu thông theo hướng từ Gia Lai về Đắk Lắk có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng để kiểm tra.

Lúc này, trên xe có 3 người và rất nhiều hành lý. Kiểm tra trong các túi hành lý và gầm xe, tổ công tác phát hiện 109 bánh pháo hoa với tổng trọng lượng 185kg. Thời điểm kiểm tra, 1 trong 3 người trên xe đã đến xin lực lượng CSGT bỏ qua vi phạm và sẽ chung chi 100 triệu đồng. Tuy nhiên, tổ công tác yêu cầu người này ở lại lập biên bản vụ việc thì đối tượng đã bỏ chạy.

Tại cơ quan công an, tài xế điều khiển xe khách trên khai tên là Trần Văn Phận. Số pháo hoa trên được Phận nhận chở thuê cho 1 người tên Thanh từ cửa khẩu Bờ Y về huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk với giá 10 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button