Mức phạt dành cho tài xế xe buýt vừa lái xe, vừa lướt điện thoại

Cơ quan chức năng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với tài xế vừa lái xe, vừa lướt điện thoại. Đồng thời, đề nghị tước giấy phép kinh doanh vận tải đối với hãng Khanh Quỳnh trong thời gian 1 tháng.

Ngày 23/12, trao đổi với báo chí, Thượng tá Nguyễn Nam Hồng, Phó phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa triệu tập tài xế anh Cao Như Ý (nhân viên lái xe buýt Khanh Quỳnh, trú ở huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) lên làm việc để làm rõ hành vi vừa lái xe vừa lướt điện thoại.

Ông Hồng cho biết thêm, tài xế này sẽ bị phạt hành chính 700.000 đồng. Đơn vị cũng sẽ đề nghị sở Giao thông Vận tải Nghệ An tước giấy phép kinh doanh vận tải của hãng Khanh Quỳnh thời gian 1 tháng.

An ninh - Hình sự - Mức phạt dành cho tài xế xe buýt vừa lái xe, vừa lướt điện thoại
Hình ảnh được cắt ra từ clip.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video hình ảnh tài xế xe buýt hãng Khanh Quỳnh chạy tuyến Anh Sơn – TP.Vinh vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại.

Theo clip ghi lại thì tài xế đã dùng khuỷu tay để lái xe, còn 2 bàn tay lướt điện thoại. Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, clip này nhận được rất nhiều bình luận. Đa số mọi người vô cùng bức xúc trước hành động trên của tài xế khi coi thường tính mạng, sức khỏe của hành khách. Cư dân mạng mong muốn các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Ông Lê Văn Cẩm, cán bộ điều hành hãng xe buýt Khanh Quỳnh (thuộc công ty TNHH Khanh Quỳnh, trụ sở ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết, tài xế trong đoạn video trên chính là lái xe của hãng.

Tài xế trong clip được xác định là Cao Như Ý, trú ở huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Người đàn ông này đã làm việc cho hãng xe buýt Khanh Quỳnh được khoảng 1,5 năm. Ông Cẩm cho biết, công ty đã có quyết định đình chỉ công việc với tài xế Ý từ ngày 23/12 và sẽ xác minh tài xế sử dụng điện thoại vào thời gian nào.

Minh Tâm

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/muc-phat-danh-tai-xe-xe-buyt-vua-lai-xe-vua-luot-dien-thoai-a460593.html

Thẻ
Back to top button