Mỹ báo động vì thuốc lá điện tử: Hơn 1000 ca mắc bệnh phổi, 18 người tử vong

Các trường hợp tử vong và mắc bệnh liên quan đến thuốc lá điện tử ở Mỹ ngày càng gia tăng trong tuần qua.

Tiêu điểm - Mỹ báo động vì thuốc lá điện tử: Hơn 1000 ca mắc bệnh phổi, 18 người tử vong
Mỹ đang báo động về tình trạng mắc bệnh liên quan đến thuốc là điện tử.

Anne Schuchat, quan chức thuộc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ hôm 3/10 tiết lộ, đã có 18 trường hợp được cho là tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá điện tử (vaping) trên 15 tiểu bang.

Số liệu về người chết có thể sẽ tăng lên khi các cuộc điều tra của cơ quan chức năng Mỹ tiếp tục trong thời gian tới.

Ngoài ra, ít nhất có 1.080 trường hợp được ghi nhận mắc các bệnh liên quan đến phổi do ảnh hưởng từ việc sử dụng thuốc lá điện tử. Các trường hợp được ghi nhận trong trên toàn bộ các bang của nước Mỹ.

“Các trường hợp mới liên tục được ghi nhận mà không có dấu hiệu suy giảm”, ông Schuchat nhấn mạnh, lưu ý về ​​sự gia tăng của 275 trường hợp trong tuần qua. “Dữ liệu mà chúng tôi có được vẫn chưa đến đỉnh điểm, nó không cho thấy chiều hướng này đang giảm dần”.

Trong số 578 trường hợp liên quan đến thuốc lá điện tử kể trên, có 78% cho biết họ đã sử dụng các sản phẩm có chứa THC, hoạt chất trong cần sa. 17% cá nhân khác nói rằng họ sử dụng các sản phẩm nicotine độc quyền.

Các số liệu mới nhất được đưa ra chỉ vài tuần sau khi chính quyền Tổng thống Trump tuyên bố sẽ cấm bán thuốc lá điện tử có mùi vị trong nỗ lực hạn chế số người Mỹ tử vong vì các bệnh liên quan đến vaping.

“Chúng tôi không thể để cho mọi người mắc bệnh và chúng tôi không muốn giới trẻ bị ảnh hưởng bởi điều này”, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết.

Theo: nguoiduatin.vn

Back to top button