Mỹ: Cái kết của người phụ nữ bị nghi 3 lần đầu độc chồng bất thành

Một phụ nữ ở Mỹ đã bị buộc tội cố ý giết người cấp độ một sau đầu độc chồng mình bằng thuốc trợ tử cho động vật.

Theo thông tin ban đầu, Amanda Chapin, 50 tuổi, đã bị Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Lafayette bắt giữ và buộc tội vào ngày 28/12/2022. Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết Amanda đã cố gắng đầu độc chồng mình là Gary Chapin (70 tuổi) 3 lần bằng thuốc trợ tử cho động vật.
Amanda Chapin, 50 tuổi, bị buộc tội cố ý giết người cấp độ một vào ngày 28/12/2022 tại quận Lafayette, Wisconsin. Nhà chức trách cáo buộc bị cáo đã đầu độc ông Gary Chapin, 70 tuổi, 3 lần vào tháng 7 và tháng 8 bằng cách cho barbiturat vào cà phê, theo AP.
Cáo trạng cho biết cặp đôi kết hôn vào tháng 3/2022. Sau đám cưới, Amanda Chapin giả mạo chữ ký một người con của chồng trên giấy ủy quyền. Sau đó, người phụ nữ này yêu cầu chồng sửa đổi giấy tờ nhà để bà thừa hưởng nhà sau khi ông mất.
Theo cáo trạng, chưa đầy ba tuần sau khi giấy tờ trên được thông qua, Chapin đầu độc chồng lần đầu tiên. Trong lần thứ ba bị đầu độc, ông Chapin đã rơi vào tình trạng hôn mê 4 ngày. Xét nghiệm cho thấy máu của ông Chapin chứa barbiturat, hoạt chất có trong thuốc trợ tử cho động vật.

Ảnh Amanda Chapin do Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Lafayette cung cấp. Ảnh: AP.

Vào tháng 8, con trai của Gary Chapin đã thay mặt cha mình đệ đơn kiện Amanda. Sau đó vào tháng 9, ông Gary Chapin đã bắt đầu thủ tục ly hôn với vợ.
AP đưa tin rằng theo đơn tố cáo hình sự, Amanda Chapin đã vi phạm lệnh cấm khi gửi cho chồng mình một bức thư tuyệt mệnh qua email. Trong bức thư, Amanda nói rằng bà quyết định tự sát vì các con của ông muốn hại bà.
Amanda tự tử bất thành sau khi được các nhân viên y tế cứu sống tại một bệnh viện địa phương. Ông Gary Chapin đã đệ đơn ly hôn ngay ngày hôm sau.
Adam Witt, luật sư của Amanda Chapin, phủ nhận cáo buộc và sẽ kháng cáo dựa trên các quyền hiến pháp cơ bản.
Trúc Chi (t/h)
theo nguoiduatin.vn

Back to top button