Mỹ Tâm: “Chối tỷ – Tâm không hiểu rõ nghĩa ấy lắm nhưng đạo diễn đó nói không sai đâu”

 

Sau thành công của album Tâm 9, mới đây Mỹ Tâm chính thức gia nhập sân chơi điện ảnh với vai trò vừa đạo diễn, sản xuất vừa là diễn viên chính, cô thừa nhận vị đạo diễn năm nào nói cô diễn xuất “chối tỷ” là “không sai đâu”.

Trước đó, nữ ca sĩ Họa mi tóc nâu từng tham gia diễn xuất trong bộ phim điện ảnh Cho một tình yêu (2010) cùng ca sĩ Tuấn Hưng.

Đó cũng là vai diễn duy nhất của Mỹ Tâm trên phim ảnh tính đến thời điểm này. Lần đó, diễn xuất của Mỹ Tâm chưa thực sự được đánh giá cao, thậm chí đạo diễn Khải Hưng còn nặng lời cho rằng “Diễn xuất của Mỹ Tâm chối tỷ”.

Ngôi sao - Mỹ Tâm: 'Chối tỷ - Tâm không hiểu rõ nghĩa ấy lắm nhưng đạo diễn đó nói không sai đâu'
Mỹ Tâm diễn xuất non nớt trong bộ phim Cho một tình yêu

Trong phim ca nhạc Cho một tình yêu, Mỹ Tâm vào vai Linh Đan – cô con gái duy nhất của một gia đình thương gia nổi tiếng, có một tình yêu đẹp với Hải Đông (ca sĩ Quang Dũng đóng).

Tuy nhiên, gia đình Linh San gặp biến cố, từ một tiểu thư khuê các, Linh Đan trở thành cô gái vô gia cư, không một xu dính túi.

Cùng với đó, người bạn trai kia cũng bỏ cô ra đi. Đối mặt với chuỗi ngày đầy bất trắc, Linh Đan tá túc ở nhà Trấn Vũ (Tuấn Hưng đóng) – chàng đầu bếp từng bị cô “hành hạ” nhiều phen khi còn là tiểu thư và không ít lần “dở khóc dở cười” vì “gái chưa chồng mà khăn gói theo trai”.

Sau 10 năm im lìm, Mỹ Tâm tái xuất trở lại làng điện ảnh, trong vai diễn “chị Đẹp” thư ký, Mỹ Tâm khiến công chúng thích thú bởi lối diễn xuất tự nhiên có phần “tưng tửng” đúng như tính cách ngoài đời của cô nàng Hoạ mi tóc nâu.

Ngôi sao - Mỹ Tâm: 'Chối tỷ - Tâm không hiểu rõ nghĩa ấy lắm nhưng đạo diễn đó nói không sai đâu' (Hình 2).

Đặc biệt, trong lần này diễn xuất của Mỹ Tâm được giới chuyên môn đánh giá cao và có nhiều triển vọng.

Trả lời báo Thanh Niên về câu chuyện diễn xuất cách, Mỹ Tâm chia sẻ: “Có rất nhiều người khen nhưng Mỹ Tâm không để những lời khen đó trong đầu. Tâm nghĩ rằng mình phải thật cố gắng nhiều hơn nữa. Tâm không cho phép những thứ quá kì cục đến với khán giả. Đó là sự tôn trọng của Tâm dành cho khán giả của mình”.

Ngôi sao - Mỹ Tâm: 'Chối tỷ - Tâm không hiểu rõ nghĩa ấy lắm nhưng đạo diễn đó nói không sai đâu' (Hình 3).
Mỹ Tâm cùng ê-kíp bộ phim Chị trợ lý của anh

Về bộ phim điện ảnh đầu tay cách đây 10 năm, Mỹ Tâm thẳng thắn thừa nhận: “Thật ra bộ phim Cho một tình yêu cũng đã cách đây 10 năm, thời điểm đó Tâm nhận thấy bản thân chưa kĩ càng, chưa đủ kinh nghiệm để trải nghiệm những điều thật sự sâu sắc.

“Thật ra Tâm không hiểu lắm “chối tỷ” là như thế nào nhưng Tâm cho rằng đạo diễn đó nói không có sai đâu, mỗi người có một quan điểm thẩm định phim của mình. Không phải là Tâm không diễn được mà do kịch bản, bộ phim đó không hợp với mình, Tâm không nhận ra điều đó. Tâm chỉ nghĩ rằng diễn viên chỉ là diễn và diễn. Khi bị chê, Tâm thấy không chấp nhận ngay đâu. Nhưng thực sự nghĩ lại mình thấy họ chê đúng. Lúc ấy Tâm nhận ra mình nên làm gì và mình muốn gì. Và thật sự Tâm không bác bỏ những lời chê khi mà mình cảm thấy họ nói đúng”, Mỹ Tâm chia sẻ thêm.

Mỹ Tâm quê gốc ở Điện Thọ, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam và sinh ra tại Đà Nẵng. Cô sinh ra trong gia đình 8 anh chị em.

Vào năm 2001, cô khởi nghiệp ca hát bằng album đầu tay mang về thành công lớn không lâu sau khi đạt tốt nghiệp thủ khoa tại trường Nhạc viện TP.Hồ Chí Minh.

Ngôi sao - Mỹ Tâm: 'Chối tỷ - Tâm không hiểu rõ nghĩa ấy lắm nhưng đạo diễn đó nói không sai đâu' (Hình 4).

Trong sự nghiệp của mình, Mỹ Tâm giành được 5 giải Cống hiến, 1 giải Âm nhạc châu Âu của MTV, 11 lần liên tiếp nhận giải Ca sĩ được yêu thích nhất và 3 năm liên tiếp nhận giải Gương mặt của năm của giải thưởng Làn sóng xanh.

Tại sự kiện Top Asia Corporate Ball 2014 ở Kuala Lumpur, cô thắng giải Huyền thoại âm nhạc châu Á và là Nghệ sĩ có album bán chạy nhất lãnh thổ do Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) công nhận trong năm 2014.

Năm 2017, Mỹ Tâm xuất hiện trong danh sách Top 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam do tạp chí Forbes công bố.

Tháng 1 năm 2018, Mỹ Tâm là ca sĩ Việt Nam đầu tiên có một album lọt vào Top 10 Billboard World Album.

Minh Anh (tổng hợp)

 

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button