Nắm bắt tính cách đối phương thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động

Các chuyên gia tâm lý chỉ ra rằng cách tổ chức và sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh thể hiện một phần tính cách của người dùng. Chỉ cần ngó qua màn hình điện thoại ta đã có thể xác định liệu đối phương có phải là người gọn gàng, dễ căng thẳng hay thích tiệc tùng.

Cuộc sống số - Nắm bắt tính cách đối phương thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động
Trong một cuộc khảo sát với hơn 2,000 người thực hiện, 44% số người cho biết họ nhìn vào cách sắp xếp các ứng dụng trên điện thoại để đánh giá tính cách của một người.

Lấy cảm hứng từ cuộc khảo sát này, các tâm gia tâm lý hàng đầu nước Anh đã thực hiện một nghiên cứu lớn hơn để xác định chúng ta có thể biết được những gì về một người thông qua cách tổ chức và sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Thông qua cuộc nghiên cứu, bác sĩ tâm lý Linda Papadopoulos tin rằng những người sắp xếp các ứng dụng trong điện thoại thành các thư mục thường là những người gọn gàng và sạch sẽ trong đời sống hàng ngày. Điều này cũng thể hiện rằng nhóm người này sống rất quy củ, có phép tắc, tôn trọng luật lệ và thường đặt các mục tiêu rõ ràng, thực tế. Phần lớn những người thuộc nhóm này có độ tuổi từ 34 trở xuống.

Cuộc sống số - Nắm bắt tính cách đối phương thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động (Hình 2).
Những người tự sắp xếp các ứng dụng thường là người có quy củ.

Trái lại, một màn hình điện thoại lộn xộn với các ứng dụng giải trí và công việc nằm ngổn ngang, xen lẫn cho thấy chủ sở hữu của nó đang phải chịu đựng nhiều áp lực và gặp khó khăn trong việc tách rời công việc với đời sống cá nhân.

Nhóm này nằm ở độ tuổi từ 35-44 với 25% trong số đó khẳng định thời gian sử dụng điện thoại cho công việc bằng với thời gian dùng để giải trí.

Tuy nhiên, việc sở hữu một màn hình hỗn độn cũng thể hiện rằng bạn là một người vô tư, dễ tính, bao dung và có xu hướng sáng tạo hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Phụ nữ là nhóm bao dung hơn với 46% số người khẳng định chưa từng có ý định sắp xếp các ứng dụng trên điện thoại, 62% trong số này có độ tuổi từ 55 trở lên.

Cuộc sống số - Nắm bắt tính cách đối phương thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động (Hình 3).
Nữ giới thường ít quan tâm đến cách phân bố ứng dụng hơn.

Bên cạnh việc sắp xếp và tổ chức, việc lựa chọn và sử dụng các ứng dụng cũng phản ánh bản chất và nhu cầu của người sử dụng điện thoại thông minh.

Qua một bảng khảo sát người dùng của eToro, các chuyên gia xác định trung bình một người sở hữu 36 ứng dụng trong điện thoại. Các ứng dụng được cài đặt nhiều nhất bao gồm: mạng xã hội, âm nhạc và quản lý tài chính.

Tại Anh, WhatsApp là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, theo sau đó là Facebook và Messenger. YouTube, Instagram và Google Search cũng nằm trong danh sách các ứng dụng được yêu thích.

Cuộc sống số - Nắm bắt tính cách đối phương thông qua các ứng dụng trên điện thoại di động (Hình 4).
WhatsApp là ứng dụng được sử dụng nhiều nhất tại Anh.

82% người tham gia khảo sát có thiên hướng sử dụng các ứng dụng giúp họ bắt kịp với các xu thế mới, từ cập nhật tin tức, thông tin tài chính tới kết nối xã hội.

Bá Di (Theo The Sun)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nam-bat-tinh-cach-doi-phuong-thong-qua-cac-ung-dung-tren-dien-thoai-di-dong-a474109.html

Back to top button