Nam công nhân tống tiền doanh nghiệp, dọa cho nổ mìn nếu không đưa 5 tỷ đồng

Cần tiền chi tiêu, Sơn tung hình ảnh hàng lỗi của công ty nơi mình làm việc để yêu cầu chuyển 5 tỷ đồng nhưng không được đáp ứng. Sơn tiếp tục nhắn tin đã đặt mìn vào trụ sở công ty và xe ô tô của Chủ tịch HĐQT.

VOV đưa tin, vụ việc xảy ra cách đây tầm 6 tháng. Liên quan đến vụ việc, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố và chuyển hồ sơ vụ án sang Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.

Bị can trong vụ án này là Nguyễn Bá Sơn (SN 1983, trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội) bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 170, khoản 4, điểm a – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Thông tin trên Vietnamnet, cáo trạng thể hiện, Sơn là công nhân tổ xẻ, nhà máy sản xuất Inox của công ty TNHH Quyết Thắng (trụ sở tại cụm Công nghiệp Phùng, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng).

An ninh - Hình sự - Nam công nhân tống tiền doanh nghiệp, dọa cho nổ mìn nếu không đưa 5 tỷ đồng
Đối tượng Nguyễn Bá Sơn

Từ ngày 10 – 15/4, Sơn lập tài khoản Facebook “Huan Dinh”, kết bạn với tài khoản Facebook “Dung Trung Do” của anh Đỗ Trung Dũng (Trưởng phòng Truyền thông của công ty Hoàng Vũ). Sơn nhắn tin cho anh Dũng qua ứng dụng messenger, đồng thời gửi nhiều hình ảnh các mặt hàng lỗi do công ty Hoàng Vũ sản xuất và yêu cầu lãnh đạo công ty Hoàng Vũ phải chuyển cho mình 5 tỷ đồng nếu không muốn hình ảnh các sản phẩm lỗi bị tung lên mạng Internet.

Khi tài khoản Facebook “Huan Dinh” bị khóa, Sơn tiếp tục lập tài khoản Facebook khác và nhắn tin tới anh Dũng đe dọa, đòi công ty Hoàng Vũ chuyển tiền cho Sơn vào ví điện tử MoMo nhưng không được đáp ứng.

Ngày 24/4, Sơn nhắn tin báo tin đã đặt mìn vào trụ sở công ty Hoàng Vũ và xe ô tô của ông Chủ tịch HĐQT và dọa, nếu không nhận được tiền sẽ có vụ nổ mìn cảnh cáo xảy ra trong khu vực nhà máy.

Ngày 28/4, anh Đỗ Trung Dũng nhắn tin thống nhất với Sơn việc công ty Hoàng Vũ sẽ chuyển 500 triệu đồng cho Sơn vào tài khoản ví điện tử MoMo. Sơn đã đến cửa hàng sim thẻ điện thoại mua 20 chiếc thẻ sim điện thoại Viettel để lập 20 tài khoản MoMo. Khi đối tượng gửi số tài khoản cho anh Đỗ Trung Dũng để công ty Hoàng Vũ chuyển tiền thì bị CQĐT phát hiện, bắt giữ.

Mộc Miên (T/H)

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button