Nam thanh niên bị thanh sắt dài 2m đâm thấu ngực do tai nạn giao thông

Nam thanh niên bị một thanh sắt dài 2 mét đâm thấu ngực trái, gây tổn thương nghiêm trọng đã được các bác sĩ bệnh viện E thức trắng đêm cứu sống.

Xem thêm:

Mới đây, thông tin từ bệnh viện E cho biết, vào rạng sáng ngày 10/4, các bác sĩ bệnh viện E tiếp nhận ca bệnh hy hữu, nam thanh niên (38 tuổi, Vĩnh Phúc) được đưa vào viện trong tình trạng thanh sắt dài 2m, đường kính lớn gần 10cm đâm thấu ngực.

Cụ thể, tối ngày 9/4 nạn nhân cùng với một số người thân đang di chuyển từ Hà Nội về Vĩnh Phúc, đến đoạn gần khu công nghiệp Bắc Thăng Long, bất ngờ, chiếc xe ô tô chở nạn nhân gặp tai nạn giao thông, đâm vào dải phân cách giữa đường. Một thanh sắt dạng ống đường kính lớn đã đâm xuyên từ gầm ô tô lên thẳng vào vị trí nạn nhân ngồi ghế phụ, khiến nạn nhân mắc kẹt trong xe. Thanh sắt đã đâm vào vị trí thành ngực trước bên trái ra sau của nạn nhân.

Sức khỏe - Nam thanh niên bị thanh sắt dài 2m đâm thấu ngực do tai nạn giao thông

Các bác sĩ trắng đêm cứu sống nạn nhân.

Để cứu nạn nhân ra khỏi chiếc xe ô tô gặp nạn, các nhân viên cứu hộ đã phải mất gần 1 giờ để cưa thanh sắt dài từ 3m xuống còn 2m, nhưng thanh sắt vẫn còn nằm nguyên trong ngực nạn nhân. Nạn nhân được chuyển thẳng vào cấp cứu tại bệnh viện E vào lúc 1h15’ sáng ngày 10/4. Ngay lập tức, nạn nhân được chuyển vào phòng mổ để được cấp cứu kịp thời.

Ca mổ diễn ra gần 4h, các bác sĩ đã thức trắng, căng mình giành giật sự sống cho bệnh nhân. Sau khi các bác sĩ tiến hành gây mê cho bệnh nhân, các bác sĩ chuyên ngành tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương… đã tiến hành phẫu thuật rút dị vật là thanh sắt ra khỏi lồng ngực trái.

Vết thương gây thấu ngực 8cm tổn thương phổi trái, gẫy xương sườn nhiều vị trí, lóc da rộng thành bên ngực trái. Vết rách thùy dưới phổi trái 5cm, phun máu và khí… Các bác sĩ đã xử trí tổn thương, cố định xương sườn gãy, cố định xương sườn bằng chỉ thép, khâu màng phổi rách, tạo hình thành ngực trái, dẫn lưu màng phổi, thăm dò cơ hoành, nội soi ổ bụng đánh giá tổn thương…

GS.TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc bệnh viện E cho biết: “Do đây là một ca tai nạn nặng và hy hữu với vị trí tổn thương ở khoang liên sườn số 8, thành ngực trước bên trái do một thanh sắt dạng ống, dài 2m có đường kính rất lớn gần 10cm đâm từ trước ra sau nên các bác sĩ đang phải thức trắng đêm, căng mình giành giật sự sống cho bệnh nhân”.

Sức khỏe - Nam thanh niên bị thanh sắt dài 2m đâm thấu ngực do tai nạn giao thông (Hình 2).

Được biết, các sĩ kíp phẫu thuật báo cáo về tình trạng bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tiến hành theo dõi diễn biến của bệnh nhân nặng trong 24h trước khi chuyển xuống khoa điều trị tiếp.

Theo: Nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button