Nam thợ hồ gặp nạn tử vong bỏ lại 2 con thơ dại và mẹ già kêu cứu

Gồng gánh cảnh gà trống nuôi 2 con trẻ và mẹ già, anh Luật phải rời miền Tây sông nước lên tận tỉnh Đồng Nai để làm thuê mưu sinh. Tuy nhiên, tại vùng đất khách, anh bất ngờ bị tai nạn, vĩnh viễn ra đi bỏ lại mẹ già cùng 2 con thơ dại.

Bà Sơn Thị Nê (64 tuổi, ngụ tổ 4, ấp Hóa Thành 1, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, gia đình đã đưa thi thể anh Sơn Luật (32 tuổi, con trai bà Nê) từ một bệnh viện ở tỉnh Đồng Nai về quê lo hậu sự.

Theo bà Nê, 2 ngày trước, gia đình nhận được tin dữ, anh Luật bị tai nạn giao thông tử vong. Dù đau đớn nhưng bà Nê vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để lo cho 2 cháu nội – con của anh Luật. Hai cháu còn quá nhỏ, chưa đủ sức để đối diện hoàn cảnh đau thương.

Gạt đi những giọt nước mắt, bà Nê ngậm ngùi kể: “Vợ của Luật bỏ lại 2 con cho chúng tôi chăm sóc cũng hơn 2 năm. Chắc là cô ấy không chịu nổi cảnh khốn khó của gia đình tôi. Sau ngày vợ bỏ đi, Luật gửi lại 2 con trẻ cho tôi chăm sóc và lo lắng việc học tập rồi rời quê đi lên tỉnh Đồng Nai xin làm phụ hồ. Hàng tháng, Luật đều dành dụm gửi tiền về để lo cho con, giờ nó chết rồi, tôi cũng không biết định liệu thế nào khi 2 cháu còn quá nhỏ”.

Gia đình - Nam thợ hồ gặp nạn tử vong bỏ lại 2 con thơ dại và mẹ già kêu cứu
Bà Nê đang lo lắng về tương lai của 2 cháu nội khi người cha của các cháu đột ngột ra đi.

Do số tiền mà anh Luật gửi về không là bao nhiêu so với việc trang trải cuộc sống thường ngày, nhiều lúc bà Nê phải cùng cháu nội đi mò cua, bắt ốc mang ra chợ bán. Thương cảm cho hoàn cảnh gia đình, nhiều người hàng xóm tốt bụng đã không ngần ngại giúp đỡ, cho quần áo để 2 cháu mặc đến trường.

Ngồi cạnh bà nội, 2 cháu Sơn Thị Ngọc Vy (9 tuổi) và cháu Sơn Bảo (5 tuổi, con gái và con trai của anh Luật) vẻ mặt ngây dại, dường như chưa cảm nhận hết sự mất mát quá lớn vừa xảy ra với gia đình mình. Chốc chốc, cháu lại Vy níu chặt tay đứa em 5 tuổi rồi bật khóc: “Ba hứa khi nào về sẽ mua đồ mới và mua xe đạp cho con đi học mà giờ ba chết rồi, con thương ba lắm,…”. Giọng cháu bé ngây ngô khiến chúng tôi cùng những người có mặt chứng kiến không khỏi xót lòng.

Gia đình - Nam thợ hồ gặp nạn tử vong bỏ lại 2 con thơ dại và mẹ già kêu cứu (Hình 2).
Cháu Vy và Bảo bên di ảnh của cha và dường như chưa cảm nhận hết sự mất mát quá lớn vừa xảy ra với gia đình mình.

Anh Sơn Thẻ (26 tuổi, em trai nạn nhân Luật) cho hay, khoảng hơn 1h sáng hôm đó, anh nhận cuộc gọi từ người bạn của anh trai thông báo anh Luật đã tử vong vì tai nạn giao thông tại tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, vụ việc thế nào thì gia đình anh Thẻ cũng chưa rõ và cũng chưa biết thêm thông tin gì từ cơ quan chức năng nơi anh Luật được cho là không may bị tai nạn.

Nói về hoàn cảnh gia đình, ông Sơn Rưa – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thành nhận xét, cả 2 cháu Vy và Bảo đều rất chăm học, mặc dù, thiếu thốn tình thương và sự dạy dỗ của cha mẹ. Ngoài giờ học, cháu Vy phụ bà trông em rồi đi mò ốc, bắt cua để bán kiếm tiền trang trải bữa ăn hàng ngày.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hoàng Chương – Chủ tịch UBND xã Đông Thành cho biết, địa phương đang rất nỗ lực trong việc vận động các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình bà Nê sớm vượt qua khó khăn nhằm ổn định cuộc sống. Trước mắt, địa phương sẽ trích quỹ hỗ trợ trẻ em để giúp đỡ 2 cháu tiếp tục học tập, nhưng về lâu dài thì rất cần sự góp sức của cộng đồng xã hội. Những nhà hảo tâm trên khắp mọi miền hãy mở rộng vòng tay yêu thương để chở che, giúp đỡ cho tương lai của 2 cháu được tươi sáng hơn.

Mọi sự chia sẻ hảo tâm xin gửi về bà Sơn Thị Nê, tổ 4, ấp Hóa Thành, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Hoặc ông Nguyễn Hoàng Chương – Chủ tịch UBND xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Điện thoại: 0978339425.

Hoặc ông Sơn Rưa – Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thành. Điện thoại: 0357827031. Số tài khoản ngân hàng Agribank: 7307215007672. Chủ tài khoản: Sơn Rưa. Chi nhánh ngân hàng thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button