Nắm trong tay khối gia sản kếch xù nhưng Châu Nhuận Phát lại sống giản dị không thể tin nổi

Những cơ ngơi hoành tráng của vợ chồng Châu Nhuận Phát nằm rải rác khắp các miền. Vậy nhưng, ngoài đất đai, biệt thự, tài tử họ Châu còn sở hữu vô số “của chìm” là cổ phiếu, tiền mặt, tiền gửi tiết kiệm ở nước ngoài.

Châu Nhuận Phát, SN 1955 tại đảo Nam Á phía Tây Nam Hong Kong. Cha Châu Nhuận Phát là một thuyền viên thường xuyên xa nhà. Cuộc sống gia đình chủ yếu dựa vào tài xoay xở của người mẹ.

Khi học đến trung học, cha Châu Nhuận Phát mắc bạo bệnh qua đời, hoàn cảnh gia đình không thể tiếp tục chu cấp cho ông đến lớp được nữa. Châu Nhuận Phát đành bỏ học để mưu sinh.

Bất động sản - Nắm trong tay khối gia sản kếch xù nhưng Châu Nhuận Phát lại sống giản dị không thể tin nổi
Châu Nhuận Phát thời đóng phim Bến Thượng Hải.

Ông từng làm bốc vác ở xưởng đồ điện, làm tạp vụ ở cửa hàng, làm phục vụ quán rượu, làm nhân viên rửa xe, bán hàng,… Nhờ ngoại hình cao ráo và ăn ảnh, năm 1980 ông được TVB chú ý và mời đóng chính phim Bến Thượng Hải. Đây cũng là tác phẩm để đời giúp Châu Nhuận Phát vươn tầm sao hạng A.

Giờ đây, nhắc đến Châu Nhuận Phát, người hâm mộ sẽ phải choáng váng với số tài sản của ông. Hiện, ông được coi là ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Hoa ngữ. Đặc biệt, từ khi tấn công vào kinh đô điện ảnh Hollywood, cát-xê của anh lên tới 40 triệu HKD (khoảng 105 tỉ đồng).

Bất động sản - Nắm trong tay khối gia sản kếch xù nhưng Châu Nhuận Phát lại sống giản dị không thể tin nổi (Hình 2).
Căn biệt thự rộng 400m2 ở Côn Lôn của gia đình Châu Nhuận Phát.

Cát-xê “khủng” của ngôi sao Bến Thượng Hải từng khiến đạo diễn nổi tiếng người Nga Fyodor Bondarchuk dù rất muốn nhưng không dám mời Châu Nhuận Phát vào vai trong dự án về đề tài chiến tranh với định dạng 3D, Stalingrad, bởi kinh phí phim chỉ là 30 triệu USD.

Ngoài đóng phim với cát-xê “khủng”, ông còn là một trong hai ông vua bất động sản giàu có nhất củ

a làng giải trí Hong Kong.

Bất động sản - Nắm trong tay khối gia sản kếch xù nhưng Châu Nhuận Phát lại sống giản dị không thể tin nổi (Hình 3).
Vợ chồng Châu Nhuận Phát sở hữu nhiều bất động sản khắp Hong Kong

Chưa hết, năm 1990 Châu Nhuận Phát đã không tiếc tiền chi lớn để mua căn biệt thự rộng 400m2 ở Côn Lôn làm nơi sinh sống cho gia đình. Thời điểm nam tài tử họ Châu đầu tư, cơ ngơi hoành tráng mới có giá khoảng 38 tỷ đồng. Tới nay, giá trị của căn biệt thự đã lên tới 544 tỷ đồng.

Bất động sản - Nắm trong tay khối gia sản kếch xù nhưng Châu Nhuận Phát lại sống giản dị không thể tin nổi (Hình 4).
Một bất động sản khác của vợ chồng nam tài tử.

Ngoài ra Châu Nhuận Phát còn đang sở hữu 7 hạng mục bất động sản ở Hong Kong có tổng trị giá lên tới 1 tỷ HKD (2,7 nghìn tỷ đồng), chưa kể các tài sản khác.

Trong đó có thể kể tới lô chung cư cao cấp ở khu núi Thái Bình (Victoria Peak), khu đất đắt đỏ kỳ lục của Hong Kong, lên đến 218 triệu HKD (348 tỷ đồng). Ngoài ra ông còn sở hữu hai lô bất động sản tại những khu vực sầm uất bậc nhất của Hồng Kông là Acacia Bay và Clear Water Bay Road, cộng với căn biệt thự độc lập tại khu Bel Air của xứ cảng thơm cùng hàng loạt những khối bất động sản khác nằm rải rác ở  những nơi đắt đỏ nhất…

Bất động sản - Nắm trong tay khối gia sản kếch xù nhưng Châu Nhuận Phát lại sống giản dị không thể tin nổi (Hình 5).
Phòng khách sang trọng trong một căn biệt thự.
Bất động sản - Nắm trong tay khối gia sản kếch xù nhưng Châu Nhuận Phát lại sống giản dị không thể tin nổi (Hình 6).
Phòng ăn tông trầm mang cảm giác ấm cúng
Bất động sản - Nắm trong tay khối gia sản kếch xù nhưng Châu Nhuận Phát lại sống giản dị không thể tin nổi (Hình 7).
Phòng bếp đơn giản 

Năm 2011, sau khi Châu Nhuận Phát hoàn thành bộ phim Đồng tước đài, hai vợ chồng ông đã tự lái xe đến khu biệt thự cao cấp gần tòa nhà công ty Soho Bắc Kinh. Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, vợ chồng Châu Nhuận Phát đã bỏ khoản tiền hơn 10 triệu NDT để mua một căn hộ cao cấp tại đây. Một số nguồn tin cho rằng, đây chính là món quà Châu Nhuận Phát dành tặng vợ Trần Hội Liên nhân dịp sinh nhật lần thứ 50.

Bất động sản - Nắm trong tay khối gia sản kếch xù nhưng Châu Nhuận Phát lại sống giản dị không thể tin nổi (Hình 8).
Phòng ngủ vô cùng sang trọng

Bất động sản - Nắm trong tay khối gia sản kếch xù nhưng Châu Nhuận Phát lại sống giản dị không thể tin nổi (Hình 9).

Những cơ ngơi hoành tráng của vợ chồng Châu Nhuận Phát nằm rải rác khắp các miền. Vậy nhưng, ngoài đất đai, biệt thự, tài tử họ Châu còn sở hữu vô số “của chìm” là cổ phiếu, tiền mặt, tiền gửi tiết kiệm ở nước ngoài.

Sở hữu gia sản “khủng” nhưng thấu hiểu cuộc sống nghèo khổ, Châu Nhuận Phát cho biết, ông sẽ học tập Bill Gates khi dành 99% tài sản để làm từ thiện giúp đỡ người nghèo sau khi ông qua đời. 1% tài sản còn lại sẽ được giữ cho cuộc sống hai vợ chồng.

Bất động sản - Nắm trong tay khối gia sản kếch xù nhưng Châu Nhuận Phát lại sống giản dị không thể tin nổi (Hình 10).
Sở hữu tài sản “khủng” nhưng vợ chồng nam tài tử Châu Nhuận Phát lại vô cùng giản dị

Nam tài tử cũng cho biết, tài sản ông đang có không phải tiền của mình: “Vì đó không phải tiền của tôi, mà tôi chỉ giữ giùm, gặp người nào cần là tôi trả lại cho họ. Tiền bạc là vật ngoài thân, giúp ích được cho xã hội thì giúp”.

Châu Nhuận Phát kể mỗi tháng chi tiêu khoảng 100 USD. Ông không thích hàng hiệu hay xe sang, nhà biệt thự. Do đó, sau những năm làm việc vất vả, vợ chồng ông tiết kiệm được khối tài sản đáng kể.

“Mỗi ngày có thể khỏe mạnh ăn ba bữa cơm, ngủ một giấc ngon đã là điều hạnh phúc”, ông nói.

Lê Lan (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nam-trong-tay-khoi-gia-san-kech-xu-nhung-chau-nhuan-phat-lai-song-gian-di-khong-the-tin-noi-a457097.html

Thẻ
Back to top button