Nạn nhân cuối cùng trong vụ anh ruột tưới xăng đốt nhà em gái đã tử vong

Sau một thời gian nằm viện điều trị, cháu N.V.N.A (SN 2012), là nạn nhân trong vụ cháy kinh hoàng do bị can Đào Danh Việt phóng hỏa nhà em gái ruột ở Hưng Yên đã không qua khỏi.

Chiều 30/3, thông tin với phóng viên báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Đức Sơn – Chủ tịch UBND huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) xác nhận nạn nhân N.V.N.A đã tử vong sau 1 thời gian điều trị tại bệnh viện.

Ông Sơn chia sẻ: “Sau một thời gian nằm viện điều trị, mặc dù các bác sĩ đã tận tình cứu chữa cho cháu N.A nhưng nạn nhân bị bỏng nặng nên đã tử vong ngày 29/3. Hiện, gia đình đã tổ chức lễ an táng cho cháu N.A tại quê nhà ở huyện Kim Động, Hưng Yên”.

An ninh - Hình sự - Nạn nhân cuối cùng trong vụ anh ruột tưới xăng đốt nhà em gái đã tử vong
Hiện trường vụ anh ruột tưới xăng đốt nhà em gái ở Hưng Yên.

Cùng trao đổi về vụ việc trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) nhận định, hậu quả mà những kẻ thủ ác gây ra là hết sức nặng nề, gây căm phẫn trong dư luận bởi sự tàn ác ngay với chính người ruột thịt trong gia đình nên cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Luật sư Thơm cho rằng, xét hành vi phạm tội của 2 đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng đã tước đoạt đi tính mạng của 04 người đã cấu thành tội Giết người theo điểm a, b, n Khoản 1 Điều 123 BLHS.

Không những vậy, hành vi phạm tội của các đối tượng còn gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của gia đình đã cấu thành tội hủy hoại tài sản theo Điều 178 BLHS. Kết quả định giá tài sản bị cháy sẽ là căn cứ xử lý tương ứng với với hậu quả thiệt hại gây ra.

Theo luật sư Thơm phân tích: Đối tượng biết rõ các thành viên gia đình vợ chồng em ở trong ngôi nhà, lựa chọn thời điểm mọi người ngủ say để phóng hỏa là hành vi cố ý tước đoạt tính mạng của mọi người.

Pháp luật buộc các đối tượng phải nhận thức xăng là loại chất dẫn cháy rất nguy hiểm, bắt lửa mạnh, tốc độ lan rất nhanh và gây nguy hiểm đến tính mạng con người khi đổ xăng đốt nhà.

Đây là vụ án đồng phạm giản đơn, đối tượng Đào Danh Việt được xác đinh là kẻ chủ mưu lên kế hoạch, chuẩn bị công cụ, phương tiện phạm tội. Đối tượng Lò Văn Hà là đồng phạm giúp sức.

An ninh - Hình sự - Nạn nhân cuối cùng trong vụ anh ruột tưới xăng đốt nhà em gái đã tử vong (Hình 2).
Các đối tượng Lò Văn Hà (trái) và Đào Doanh Việt tại cơ quan công an.

“Hành vi phạm tội của các đối tượng đã tước đoạt mạng sống của cả 1 gia đình người em gái ruột, trong đó có các cháu bé bị tử vong rất thương tâm. Nếu các đối tượng có đủ năng lực trách nhiệm hình sự thì dù là đồng phạm cũng phải đối mặt với hình phạt cao nhất đến tử hình là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật”, luật sư Thơm nói.

Trước đó như đã đưa tin, khuya ngày 15/3, căn nhà của ông V.G.M (SN 1967, trú tại thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Hậu quả khiến ông M., bà Đ.T.C (vợ ông M., SN 1967) và con trai là V.G.C.T (SN 2008) tử vong. Riêng cháu N.V.N.A (SN 2012, cháu ngoại ông M.) bị thương nặng phải nhập viện điều trị tích cực tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia (Hà Nội).

Khẩn trương điều tra, xác minh, Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành bắt giữ và khởi tố 2 đối tượng là Đào Danh Việt (SN 1961, trú tại địa phương) và Lò Văn Hà (SN 1990, trú tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La).

Theo hồ sơ điều tra ban đầu, vì mâu thuẫn cá nhân, Đào Danh Việt (anh ruột của bà Đ.T.C. – một nạn nhân tử vong trong vụ cháy) đã rủ Lò Văn Hà đi mua xăng về phóng hoả nhà em gái vào tối 15/3.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nan-nhan-cuoi-cung-trong-vu-anh-ruot-tuoi-xang-dot-nha-em-gai-da-tu-vong-a470629.html

Back to top button