NASA chia sẻ bức ảnh chụp vụ khủng bố 11/9 từ vũ trụ

Ảnh chụp từ tàu vũ trụ cho thấy tòa tháp đôi thương mại bị tấn công.

Trong một hình ảnh vệ tinh được NASA chia sẻ hôm qua (11/9), từ không gian có thể thấy khói bốc lên phía trên Manhattan sau khi 2 máy bay bị không tặc khống chế đâm vào 2 tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới.

“Làn khói dường như nở ra một cách kỳ lạ và tỏa về phí nam thành phố. Sau khi đọc một trong những bản tin vừa nhận được, chúng tôi cho rằng mình đang nhìn về New York vào khoảng thời gian hoặc ngay sau khi tòa tháp thứ 2. Thật kinh khủng…” – Phi hành gia Frank Culbertson của NASA, người đã chụp bức ảnh về vụ khủng bố từ trên cao, cho biết.

“Thế giới ngày nay đã thay đổi. Điều tôi nói hay làm rất nhỏ bé so với tầm quan trọng của những gì đã xảy ra với đất nước chúng tôi hôm nay khi nó bị tấn công” – ông Culberson nói trong một bức thư đăng tải sau cuộc tấn công khủng bố.

Phi hành gia trên nói thêm rằng thực sự “kinh khủng khi thấy khói bốc ra từ các vết thương trên đất nước mình từ một vị trí thuận tiện như vậy”. Ông cho biết việc ở trên một tàu vũ trụ nhằm cải thiện cuộc sống trên Trái đất và chứng kiến sự sống bị hủy hoại bởi những hành động cố ý, khủng khiếp như thế gây chấn động tâm lý cho bất kỳ ai.

Theo Sputnik
theo giaoducthoidai.vn

Back to top button