“Nên chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên trước Tết Nguyên đán”

“Tôi kiến nghị các đơn vị tìm giải pháp để chi trước Tết Nguyên đán cho giáo viên. Đây cũng là nguồn động lực để giáo viên cố gắng hơn trong công việc” – Phó trưởng ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TP.HCM đề nghị.

Theo báo Thanh Niên, ngày 18/1, đoàn khảo sát của ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TP.HCM đã có buổi làm việc với sở GD&ĐT TP.HCM về việc thực hiện Nghị quyết số 03/2018/NQ-HĐND của HĐND thành phố quy định chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên.

Giáo dục - 'Nên chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên trước Tết Nguyên đán'
Bà Trần Thị Hải Yến, Phó ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP.HCM phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do thành phố quản lý được ban hành trong Nghị quyết 03 chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2018.

Đây là chính sách đặc thù của thành phố, các công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, từ năm 2018 đến năm 2020 sẽ lần lượt được hưởng thu nhập tăng thêm là 0,6 – 1,2 – 1,8 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Huỳnh Long, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, sở GD&ĐT TP.HCM cho biết ngành GD&ĐT thành phố hiện có 1.320 trường công lập ở các bậc học mầm non và bậc học phổ thông với khoảng 64.000 cán bộ là công chức, viên chức trong định mức biên chế và gần 5.200 viên chức làm việc theo chế độ hợp đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại hầu hết các đơn vị đã hoàn tất công tác đánh giá quý 2, quý 3 và đang triển khai thực hiện đánh giá quý IV 2018.

Kết quả có gần 92% viên chức công chức của ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gần 7% hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo ông Long, việc thực hiện nghị quyết đã động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành GD&ĐT, đồng thời đây cũng là giải pháp khá thiết thực để đánh giá hiệu quả làm việc của cán bộ, công chức.

Tuy nhiên, kết quả đánh giá cán bộ, viên chức sẽ là cơ sở để chi thu nhập tăng thêm cho giáo viên.

Các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc nêu từ quy định cán bộ, viên chức nghỉ quá 22 ngày không được xét chi thu nhập tăng thêm đã gây lo lắng cho giáo viên vì theo đặc thù công việc, giáo viên được nghỉ 2 tháng hè, tức nhiều hơn 22 ngày lao động.

Liên quan đến những kiến nghị trên, sở Nội vụ đã có công văn hướng dẫn thực hiện một số nội dung liên quan đến vấn đề đánh giá, phân loại hàng quý.

Đối với cán bộ, công chức viên chức hiện tại đã nghỉ hưu, nghỉ việc hoặc đã chuyển công tác sang cơ quan, đơn vị khác nhưng có đủ thời gian công tác trong những quý trước đây nghĩa là không có thời gian nghỉ việc từ 22 ngày làm việc trở lên trong quý thì vẫn được xem xét, đánh giá, phân loại để làm cơ sở chi thu nhập tăng thêm.

Bà Trần Thị Hải Yến, Phó trưởng ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TP.HCM, đề nghị: “Còn 2 tuần nữa nghỉ tết, liệu có đảm bảo chi cho giáo viên, cán bộ công nhân viên trước Tết không? Tôi kiến nghị các đơn vị tìm giải pháp để chi trước Tết Nguyên đán cho giáo viên. Đây cũng là nguồn động lực để giáo viên cố gắng hơn trong công việc”.

Ông Trần Văn Tú, Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính (sở GD&ĐT TP.HCM) cho hay, theo ông nắm được thì một số quận huyện đã chi tiền thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03, tuy nhiên nhiều quận huyện chưa chi khoản tiền này.

Được biết, trước buổi làm việc với sở, vào ngày 10/1 đoàn đã có buổi làm việc với các trường học tại quận 9 về vấn đề này.

Trong buổi làm việc, ông Đồng Công Hiển, Hiệu trưởng trường THCS Đặng Tấn Tài cũng đề nghị HĐND xem xét giải quyết cho cán bộ, giáo viên được hưởng chế độ tăng thu nhập đối với 2 tháng hè vì trên thực tế, trong tháng 6 giáo viên vẫn phải thực hiện công tác coi thi các kỳ thi nghề phổ thông, thi tuyển sinh lớp 10 và chấm thi tuyển sinh lớp 10, tháng 7 chuẩn bị cho công tác tuyển sinh cho năm học mới.

Minh Anh (tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button