Nếu có cơ hội, thủ thành trẻ Nguyễn Văn Toản có nên ra nước ngoài thi đấu?

Truyền thông Thái Lan loan tin rằng CLB Buriram United đang muốn chiêu mộ thủ thành trẻ Nguyễn Văn Toản trong thời gian tới. Nếu đội bóng Thái Lan thực sự muốn đưa anh về Thai League, liệu thủ thành sinh năm 1999 này nên hay không nối gót người đàn anh Văn Lâm ra nước ngoài thi đấu?

Nguyễn Văn Toản là một trong những thủ thành trẻ, có triển vọng của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Với chiều cao tốt 1m86 cùng óc phán đoán, khả năng phản xạ tốt là điểm là thủ thành sinh năm 1999 tỏ ra khá vượt trội so với nhiều thủ môn trẻ khác.

Chính bởi vậy, tại SEA Games 30 vừa qua, xuất phát điểm chỉ là sự lựa chọn thứ 2 sau Tiến Dũng, thủ thành hiện đang thuộc biên chế Hải Phòng FC đã nhanh chóng nắm bắt được cơ hội sau những sai lầm của người đàn anh để chiếm lấy vị trí trấn giữ khung thành.

Sự chắc chắn trong ra vào cùng những tình huống cứu thua xuất sắc của Văn Toản đã đóng góp một phần công sức không nhỏ trong việc giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên giành được tấm HCV SEA Games sau hơn sáu thập kỷ chờ đợi.

Với màn trình diễn xuất sắc tại SEA Games 30 cùng phong độ khá tốt ở hai vòng đấu đã qua tại V.League 2020, Văn Toản được nhà đương kim Á quân Thai League là Buriram United để mắt tới và rất có thể sẽ chiêu mộ thủ thành trẻ sinh năm 1999 trong tương lai.

Thể thao - Nếu có cơ hội, thủ thành trẻ Nguyễn Văn Toản có nên ra nước ngoài thi đấu?
Nếu có cơ hội ở thời điểm hiện tại, Văn Toản có nên ra nước ngoài thi đấu?

Nếu nhìn vào về tình hình thực tế của Buriram United thì nếu họ muốn chiêu mộ Văn Toản cũng hoàn toàn hợp lý bởi thủ thành số 1 của họ là Sivaruck Tedsungnoen cũng đã bước sang tuổi 35 nên đội bóng này cần một chốt chặn mới nơi khung gỗ có trình độ và sức trẻ để đảm bảo chắc chắn và an toàn cho khung gỗ.

Việc được ra nước ngoài thi đấu là mơ ước của rất nhiều cầu thủ Việt Nam bởi lẽ, nếu được thi đấu cho một đội bóng nước ngoài sẽ giúp các cầu thủ có thể cải thiện thêm được nhiều mặt như kinh nghiệm, khả năng chịu được áp lực và ít nhiều cải thiện được nguồn thu nhập.

Trên thực tế, bóng đá Việt Nam cũng đã có rất nhiều cầu thủ ra nước ngoài thi đấu như Văn Lâm, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Hậu hay những bậc tiền bối của họ như Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Công Vinh, Việt Thăng… Tuy nhiên, ngoại trừ Công Vinh và Văn Lâm ra, hầu hết những trường hợp còn lại đều thi đấu không thành công và phải về nước.

Những Công Phượng, Xuân Trường từng rất nhiều lần ra nước ngoài thi đấu nhưng những gì mà họ thu được lại không thực sự nhiều bởi thời gian ngồi trên băng ghế dự bị của những cầu thủ này nhiều hơn hẳn so với thời gian được ra sân thi đấu.

Bởi vậy, khi được triệu tập lên các cấp độ ĐTQG, họ không có được phong độ và cảm giác bóng nhất và phải mất một quãng thời gian rất dài để tìm lại được chính mình. Vì vậy, ở thời điểm này, Văn Toản vẫn nên tập luyện và cạnh tranh một vị trí bắt chính ở Hải Phòng FC. Như vậy anh vẫn còn cơ hội ra sân thi đấu nhiều và cảm giác bóng và phong độ vẫn sẽ được duy trì.

Xu hướng cầu thủ Việt Nam xuất ngoại trong những năm qua là không thiếu nhưng Văn Toản nên tích cực tập luyện, thi đấu ở trong nước trước khi nghĩ đến việc ra nước ngoài thi đấu.

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/neu-co-co-hoi-thu-thanh-tre-nguyen-van-toan-co-nen-ra-nuoc-ngoai-thi-dau-a470223.html

Back to top button