Ngậm ngùi ngày trở về của cô dâu Cà Mau sau 6 năm lấy chồng Trung Quốc

Một cô gái quê Cà Mau vừa trở về đoàn tụ cùng gia đình sau 6 năm lấy chồng Trung Quốc. Thế nhưng, cô lúc tỉnh lúc mê, nói năng lung tung rất khó để trao đổi, tìm hiểu câu chuyện.

Đã hơn 6 năm trôi qua, căn nhà nhỏ của ông Bùi Văn Bi, 59 tuổi ngụ ấp Bàu Thùng, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau mới có không khí ấm áp, rộn rã tiếng cười như vậy. Gia đình ông vừa mới đón cô con gái út Bùi Thị Mơ (26 tuổi) trở về sau 6 năm lấy chồng Trung Quốc nhờ sự giúp đỡ của một nhóm người hảo tâm.

Theo lời kể của gia đình, vào khoảng cuối tháng 6/2019, ông Bi được một số người hảo tâm tìm đến gia đình. Những người này thuộc một tổ chức từ thiện, liên lạc với nhau từ tỉnh Lạng Sơn về đến tỉnh Cà Mau để tìm hiểu thông tin của Mơ.

Cùng lúc này, trên mạng xã hội Facebook, ông Bi cũng được mọi người trong xóm cho xem hình ảnh, đoạn video clip về một cô gái nói tiếng Trung Quốc. Ông Bi giật mình nhận ra đó chính là đứa con gái út của mình.

Tin nhanh - Ngậm ngùi ngày trở về của cô dâu Cà Mau sau 6 năm lấy chồng Trung Quốc

Ông Bi kể lại quá trình lên Lạng Sơn đón con gái.

Bà Bùi Kim Tuyền (cô ruột chị Mơ) cho biết, khi trao đổi qua mạng xã hội với bà Phạm Yến, Chủ nhiệm câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn thì bà Yến cho hay đã gặp Mơ đi lang thang gần biên giới và miệng thì hay nói lảm nhảm…

Khi đó, nhóm thiện nguyện đã đưa Mơ vào trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên, thời gian đầu Mơ tỏ ra hoảng loạn, không ăn uống, không nhớ gì về thông tin người thân,… Hơn 1 tháng sau, nhờ sự chăm sóc ân cần của nhóm thiện nguyện nơi đây, Mơ mới nói được một số thông tin: Rạch Trầu; Cái Nước; Cà Mau; cha tên Bi.

Sau 10 ngày lên Lạng Sơn nhận lại con, rạng sáng 9/7, ông Bi đã đưa con gái về đến gia đình nhờ vào sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng và mạnh thường quân.

Cùng ngày, tiếp xúc với PV báo Người Đưa Tin, chị Mơ lúc tỉnh lúc mê, nói năng lung tung với ngôn ngữ lúc tiếng Việt, tiếng Trung, rất khó để trao đổi, tìm hiểu câu chuyện.

Tin nhanh - Ngậm ngùi ngày trở về của cô dâu Cà Mau sau 6 năm lấy chồng Trung Quốc (Hình 2).

Chị Mơ (bên trái) vẫn trong trạng thái lúc tỉnh lúc mơ, nói không lưu loát sau khi trở về nhà.

Tin nhanh - Ngậm ngùi ngày trở về của cô dâu Cà Mau sau 6 năm lấy chồng Trung Quốc (Hình 3).

Hàng xóm đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình khi hay tin đưa chị Mơ về

Theo lời kể của gia đình, Mơ là con út trong một gia đình có 3 anh chị em. Nhà nghèo, Mơ phải bỏ dở chuyện học hành theo gia đình khăn gói lên Bình Dương kiếm sống khi chỉ học hết lớp 2.

Và rồi, Mơ cũng lập gia đình sớm như bao cô gái ở quê khi mới 18 tuổi. Gia đình gả chị cho một người đàn ông quê TP.Cần Thơ. Tuy nhiên, do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc nên 2 vợ chồng đã ly hôn khi đứa con của hai người mới được 6 tháng tuổi.

Năm Mơ lên 20 tuổi, thông qua mai mối, cô gái dang dở 1 chuyến đò quyết định lấy chồng Trung Quốc. Sau khi theo chồng về Trung Quốc, Mơ sinh sống được khoảng 1 năm thì cuộc sống gia đình xảy ra mâu thuẫn nên chia tay.

Sau đó, cũng thông qua mai mối, chị làm quen và lập gia đình với một người Trung Quốc khác và có 2 người con chung. Cách đây vài tháng, gia đình nhận được điện thoại của chồng Mơ điện thông báo, Mơ bị nhà chức trách bắt giữ, do không giấy tờ tùy thân.

Ngay khi nhận được thông tin chị Mơ trở về, UBND xã  Rạch Chèo cũng cử đoàn cán bộ đến thăm hỏi, hỗ trợ bước đầu và kêu gọi vận động để giúp gia đình chị Bùi Thị Mơ chữa bệnh.

Theo: nguoiduatin.vn

Thẻ
Back to top button