Ngân hàng ngoại thưởng Tết Dương lịch 4 tháng lương, ngân hàng nội thưởng bao nhiêu?

Một ngân hàng 100% vốn Malaysia vừa công bố thưởng Tết Dương lịch là 4 tháng lương. Trong khi đó, xét tình hình chung, rất có thể nhân viên ngân hàng nội sẽ nhận 1 tháng lương thưởng Tết.

Chỉ còn ít ngày nữa là Tết Dương lịch 2020, người lao động đang rất mong chờ vào khoản thưởng Tết đầu năm. Một tin vui cho nhân viên ngân hàng 100% vốn Malaysia có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh khi nhà băng này vừa công bố thưởng Tết Dương lịch 2020.

Tài chính - Ngân hàng - Ngân hàng ngoại thưởng Tết Dương lịch 4 tháng lương, ngân hàng nội thưởng bao nhiêu?
Ngân hàng ngoại thưởng Tết Dương lịch 4 tháng lương, ngân hàng nội thưởng bao nhiêu?

Theo đó, mỗi cán bộ nhân viên của ngân hàng được nhận thêm 1 tháng lương thứ 13 và thưởng Tết Dương lịch từ 1,5 tháng cho đến 4 tháng lương tùy từng vị trí.

Trong đó lương tháng 13 đã được ngân hàng chi trả trong ngày 25/12 còn thưởng Tết Dương lịch sẽ được ngân hàng chi trả ngay sau kỳ nghỉ Tết, dự kiến là ngày 3/1.

Như vậy trong 2 kỳ lĩnh lương liên tiếp chỉ cách nhau chưa đến 10 ngày, cán bộ nhân viên của ngân hàng nói trên được nhận ít nhất là 3,5 tháng lương (gồm tháng lương 12, tháng thứ 13 và 1,5 tháng thưởng Tết) cho đến nhiều nhất là 6,5 tháng lương (gồm tháng lương 12+tháng thứ 13+ 3,5 tháng thưởng Tết).

Tuy chưa công bố mức thưởng Tết Nguyên đán nhưng theo chính sách mọi năm, ngân hàng sẽ vẫn có thưởng cho cán bộ nhân viên.

Trong khi đó, ở khối ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng VietinBank thông báo bổ sung 1 tháng lương nhân dịp Tết dương lịch 2020 cho cán bộ nhân viên. Cụ thể, nhân viên ngân hàng sẽ được truy lĩnh thêm từ 2- 7 tháng thu nhập vào dịp báo cáo tài chính quý I năm sau. Nếu lấy mặt bằng thu nhập bình quân từ 25 triệu đồng/tháng, nhân viên ngân hàng sau Tết có thể nhận được món tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hai ngân hàng Vietcombank, Agribank đang có kế hoạch thưởng Tết riêng cho nhân viên khi lợi nhuận ước thu về năm nay ở mức cao, song chưa tiết lộ con số cụ thể. Tuy nhiên theo chia sẻ của các nhân viên ngân hàng Agribank, mức thưởng Tết dương có thể dao động từ 1 – 2 tháng lương.

Chủ tịch ngân hàng Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành từng tiết lộ với báo Dân trí, tại Vietcombank, mức phân hoá về thu nhập giữa cán bộ lương thấp nhất và cao nhất có thể tới 60-70%. Do đó, tại Vietcombank, có chi nhánh nhân viên chỉ được thưởng một tháng lương nhưng cũng có chi nhánh cán bộ được 3-5 tháng lương hoặc có thể nhiều hơn.

Còn nhớ dịp Tết năm 2019, Vietcombank đã có những công bố thưởng cho các đơn vị hoạt động xuất sắc gây ấn tượng. Theo đó, 2 chi nhánh là Vietcombank Sở giao dịch và chi nhánh TP.HCM có kết quả hoạt động xuất sắc và được thưởng tập thể 3 tỷ đồng mỗi đơn vị; 15 chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được thưởng 1,5 tỷ đồng mỗi đơn vị; 20 chi nhánh nhận danh hiệu đơn vị tiêu biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ với mức tiền thưởng cho các tập thể là 1 tỷ đồng/đơn vị; các chi nhánh khác tùy theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ được thưởng 200 – 500 triệu đồng.

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

Theo: nguoiduatin.vn

nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ngan-hang-ngoai-thuong-tet-duong-lich-4-thang-luong-ngan-hang-noi-thuong-bao-nhieu-a460948.html

Thẻ
Back to top button