Ngành đường sắt thông tin về vụ tàu trật bánh khỏi đường ray

Sáng nay (27/1), tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin về sự cố tàu hoả xảy ra vào khoảng 2h cùng ngày.

Thông tin về vụ việc, ông Phạm Nguyễn Chiến, Trưởng ban An ninh – an toàn giao thông đường sắt, tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết: “Khi phát hiện sự cố, VNR đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng, đơn vị trong khu vực điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu viện đến hiện trường để giải quyết khắc phục hậu quả sự cố”.

Tin nhanh - Ngành đường sắt thông tin về vụ tàu trật bánh khỏi đường ray
VNR thông tin về việc tàu hoả trật bánh khỏi đường ray.

Ông Chiến cho hay, hiện các đơn vị vẫn đang tích cực khắc phục sự cố. Dự kiến, trong cùng ngày hôm nay, ngành đường sắt sẽ đưa được đoàn tàu bị trật bánh lên đường ray. Sự cố gây ảnh hưởng tới các chuyến tàu tiếp theo. Nhằm hạn chế các sự cố, tai nạn, nhất là tình trạng tàu trật bánh do chủ quan, VNR đã tiến hành lắp đặt camera theo dõi hành trình trên đầu máy.

Camera sẽ giám sát tất cả hoạt động của các thiết bị tín hiệu cũng như việc thực hiện quy trình quy phạm của các nhân viên điều hành chạy tàu dọc đường như trực ban ga, gác ghi, tuần đường, gác chắn, kể cả việc thực hiện các thao tác báo tín hiệu như vị trí đứng, tư thế cầm cờ, đèn để có thể ngăn ngừa từ xa các vụ việc đáng tiếc.

Theo ông Chiến, một số chuyến tàu xuất phát từ ga Sài Gòn trong ngày 27/1 sẽ bị chậm giờ khởi hành như tàu TN2 khởi hành lúc 13h và TN6 khởi hành lúc 15h18 (dự kiến sẽ xuất phát sau 18h).

Ngoài ra, các tàu SE4 (19h45), SE20 (21h25), SE2 (21h55), SE14 (22h20) SE18 (22h50), SQN6 (23h15) dự kiến xuất phát chậm vài giờ so với kế hoạch.

Thế Anh

Theo: Nguoiduatin.vn

Back to top button