Ngày 9/5, thêm một ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

Tính đến 18h ngày 9/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua và đã có 23 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, trong tình hình mới người dân vẫn cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh như khuyến cáo.

Tin nhanh - Ngày 9/5, thêm một ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19
Kiểm tra sức khoẻ cho người dân ở khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN).

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 14.403 trường hợp, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 175; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 6.145; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 8.083

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong các ca mắc COVID-19 đang điều trị, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 4 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 13 ca.

Tin nhanh - Ngày 9/5, thêm một ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 (Hình 2).

Trước tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Cụ thể:

– Tiếp tục thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch xâm nhập. Đối với tất cả người ở nước ngoài về đều phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày, trừ trường hợp chuyên gia, công nhân lành nghề, nhà đầu tư thì có phương thức cách ly tại chỗ phù hợp. Tuyệt đối không để người nhập cảnh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

– Người dân cần tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và trên phương tiện hành khách công cộng đông người, rửa tay, bảo đảm vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc ở nơi đông người.

– Đối với nhà trường, khuyến cáo lớp học định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Nhà trường tăng cường các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh; không bắt buộc thực hiện giãn cách trong lớp học…

Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm sau để phòng chống COVID-19:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết;

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m;

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn;

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Theo Báo Tin tức – TTXVN

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ngay-9-5-them-mot-ngay-viet-nam-khong-co-ca-mac-moi-covid-19-a474788.html

Back to top button