Ngày mai (29/1), xét xử vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên

Sau 3 lần hòa giải vụ ly hôn giữa ông “vua cà phê” Trung Nguyên và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo không đưa lại kết quả như mong muốn, TAND TP.HCM quyết định đưa vụ ly hôn này ra xét xử.

Theo lịch, ngày mai (29/1), TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (SN 1973, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971, chồng của bà Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Hồ sơ điều tra - Ngày mai (29/1), xét xử vụ ly hôn của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên
Vợ chồng chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên sẽ ra tòa ly hôn vào ngày mai.

Ông Vũ và bà Thảo kết hôn nhiều năm, có với nhau 4 người con chung và cùng nhau xây dựng nên thương hiệu cà phê Trung Nguyên nổi tiếng. Tuy nhiên, trong khoảng hơn 5 năm trở lại đây, cuộc sống của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên liên tục gặp nhiều vấn đề, kèm theo đó là nhiều kiện tụng qua lại.

Tháng 11/2015, bà Thảo nộp đơn ly hôn lên TAND TP.HCM. Gần 2 năm sau, vào tháng 8/2017, tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời bảo vệ khối tài sản “khủng” của bà Thảo và ông Vũ. Ngày mùng 3 và 14/8/2018, TAND TP.HCM tiến hành hòa giải 2 lần nhưng giữa ông Vũ và bà Thảo không tìm được tiếng nói chung.

Đến ngày 5/9/2018, tòa quyết định đưa vụ án ra xét xử nhưng sau đó tuyên bố hoãn phiên tòa do cả bà Thảo và ông Vũ đều có đơn xin vắng mặt.

Ngày 14/9/2018, TAND TP.HCM tiếp tục tổ chức hòa giải nhưng 2 bên vẫn không thống nhất được các nội dung liên quan. Sau lần hòa giải lần 3 bất thành này, TAND TP.HCM ấn định ngày xử vụ ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo là vào ngày 29/1/2019.

Đây là vụ án ly hôn tốn nhiều giấy mực của truyền thông khi cả nguyên đơn và bị đơn đều là ông, bà chủ của một thương hiệu cà phê lớn tại Việt Nam. Các lần hòa giải của TAND TP.HCM đã được tiến hành giữa ông Vũ và bà Thảo.

Trong các phiên hòa giải, ông Vũ và bà Thảo đã thuận tình ly hôn, tuy nhiên chưa thống nhất được việc nuôi con và phân chia tài sản.

Trong khi bà Thảo đề nghị được nuôi cả 4 người con và yêu cầu ông Vũ phải cấp dưỡng nuôi các con bằng 20% số cổ phần của ông Vũ, thì ông Vũ lại yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con.

Từ tháng 4/2015, những lùm xùm giữa ông Vũ và bà Thảo bắt đầu gây chú ý khi ông này đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc Thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tập đoàn Trung Nguyên.

Đến tháng 10/2015, ông Vũ lại có văn bản triệu tập cuộc họp HĐQT để thảo luận, biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc của bà Thảo và thay đổi người đại diện theo pháp luật tại tập đoàn này.

Bà Thảo không đồng ý việc triệu tập cuộc họp và có văn bản thể hiện việc không đồng ý nhưng ông Vũ vẫn tổ chức họp, tất nhiên bà Thảo không có mặt.

Từ những lùm xùm liên quan đến miễn nhiệm quyền điều hành của tập đoàn Trung Nguyên kéo theo hàng loạt vụ kiện hành chính. Cụ thể, bà Thảo khởi kiện việc ông Vũ bãi nhiệm chức vụ của mình tại tập đoàn Trung Nguyên không hợp lệ. Trong khi đó, ông Vũ cũng đi kiện bà Thảo vì bị chiếm đoạt con dấu của công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên.

Tiếp đến, công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên đệ đơn lên TAND tỉnh Bắc Giang yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo giao trả nhà máy cà phê Bắc Giang. Đây là nhà máy sản xuất, xuất khẩu các sản phẩm cà phê G7 ra quốc tế. Đây cũng là nhà máy duy nhất do chính bà Thảo trực tiếp điều hành.

Theo: Nguoiduatin.vn

 

Back to top button