Nghệ An: Các trường hợp cần có giấy đi đường khi lưu thông ở Tp.Vinh

Hà Thị Hằng

Tp.Vinh đã ra thông báo đối với các trường hợp yêu cầu phải có giấy đi đường khi lưu thông ở trên địa bàn thành phố.
UBND Tp.Vinh đã có Công văn về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16. Theo đó người dân ra đường phải có giấy đi đường hợp lệ kèm theo giấy tờ tùy thân đầy đủ.

1. Đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố hoạt động trong lĩnh vực thiết yếu, giấy này được cấp cho những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu.

Người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên gây lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch và cấp giấy đi đường.

2. Đối với người lao động trong thành phố làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất (bao gồm cả các doanh nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp), cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu, lực lượng duy trì hệ thống bảo trì, bảo dưỡng các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong thành phố được tham gia giao thông khi: Đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm quản lý chặt chẽ người lao động, cam kết về việc đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, lập kế hoạch hoạt động, kèm theo danh sách người lao động, cấp giấy đi đường.

Lực lượng cảnh sát giao thông lập chốt di dộng để kiểm soát người qua lại, xử lý nghiêm người vi phạm Chỉ thị 16.

3. Đối với người ở tỉnh, thành và các huyện, thị xã khác vào thành phố làm việc, lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động, cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu.

4. Đối với cán bộ, nhân viên, người lao động có địa chỉ thường trú tại thành phố Vinh làm việc, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành, huyện, thị xã khác cần có giấy xác nhận là cán bộ, công nhân, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành, huyện, thị xã đó và giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú theo mẫu.

5. Các trường hợp khác như người ở tỉnh, thành các huyện, thị xã khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố; lễ tang; đi sân bay, nhà ga để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay, vé tàu, kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

6. Đối với bệnh nhân, phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra, địa điểm xuất phát, nơi đến để kiểm soát quá trình lưu thông trên địa bàn thành phố.

7. Đối với lễ tang ngoài thành phố, cần có: Danh sách thành viên trong gia đình và người phục vụ tham gia tang lễ, cam kết của gia đình đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

8. Các trường hợp ra, vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh, ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia: Phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó và giấy đi đường theo mẫu.

Sáng 18/8, 25 phường, xã trên địa bàn Tp.Vinh lập chốt di động để kiểm tra người đi lại trên đường nhằm thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

Có rất nhiều trường hợp ra ngoài khi không cần thiết đã bị xử phạt.

Dù đã được tuyên truyền, nhắc nhở bắt buộc phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết tuy nhiên nhiều người dân Tp.Vinh vẫn vi phạm Chỉ thị 16 và bị xử phạt theo quy định.

Trong ngày 18/8, các phường xã cũng đồng loạt ra quân xử phạt nhiều trường hợp ra ngoài không cần thiết như đi dạo, tập thể dục… Cụ thể, phường Hà Huy Tập 5 trường hợp tổng số tiền 10 triệu đồng, xã Nghi Phú 7 trường hợp tổng số tiền 14 triệu đồng, xã Hưng Lộc 4 trường hợp tổng số tiền 6 triệu đồng, phường Hưng Bình 2 trường hợp tổng số tiền 4 triệu đồng…

theo nguoiduatin.vn

Back to top button