Nghệ An đón gần 1.000 công nhân từ Bắc Giang trở về quê

Hà Thị Hằng

Gần 1.000 công nhân trở về từ Bắc Giang đã được chính quyền Nghệ An tiếp đón và đưa về nhà để thực hiện cách ly.
Chiều 25/6, những đoàn xe chở công nhân quê Nghệ An từ Bắc Giang đã về đến TX.Hoàng Mai. Trong đợt 1 này có gần 1.000 công nhân (trong số 2.221 làm việc ở tỉnh Bắc Giang) được tỉnh Nghệ An hỗ trợ đưa về cách ly.

Xe khách đến từ TP.Vinh, TX.Thái Hòa, TX. Hoàng Mai, TX.Cửa Lò và các huyện được chính quyền địa phương bố trí đã chờ sẵn sàng (tại ba khu vực) để đón công nhân về quê.

Được biết, trước khi lên xe trở về địa phương thực hiện cách ly, những lao động này được khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm thực hiện test nhanh Covid-19. Trong quá trình cách ly, các lao động này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Chính quyền địa phương chuẩn bị xe để đón lao động trở về nhà. Ảnh Đ.N.

Các lao động này đều đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội được tỉnh Bắc Giang xác nhận. Trong đó, bao gồm các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội hoặc cách ly y tế đã được xét nghiệm âm tính ít nhất 3 lần.

Lực lượng ngành y tế thực hiện test nhanh Covid-19 cho các lao động trở về từ Bắc Giang. Ảnh N.P.

Trước khi công nhân đặt chân vào địa phận tỉnh, chính quyền đã chuẩn bị chu đáo đồ ăn, nước uống và kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi trở về địa phương, gần 1.000 lao động này sẽ thực hiện cách y tế tại nhà đủ 14 ngày.

Tại Nghệ An, hiện ngành y tế xác định có 3 ổ dịch lớn, trong đó ca nhiễm ở huyện Quỳ Hợp (đi từ Bắc Giang về) mang chủng virus siêu lây nhiễm. Từ ngày 13/6 đến nay, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 51 ca Covid-19 tại 10 địa phương, trong đó có 8 ca bệnh liên quan đến ổ dịch ở chợ đầu mối TP.Vinh.

theo nguoiduatin.vn

Back to top button