Nghệ An: Kiểm tra, chấn chỉnh trường mầm non để học sinh đeo khẩu trang khi ngủ

Theo Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An, không cần thiết phải cho các em đeo khẩu trang vì ở độ tuổi các em đeo khẩu trang khi ngủ có thể bị ngạt.

Sáng 7/5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An – cho biết sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Hưng Nguyên kiểm tra, chấn chỉnh một trường mầm non có học sinh nằm ngủ đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Giáo dục - Nghệ An: Kiểm tra, chấn chỉnh trường mầm non để học sinh đeo khẩu trang khi ngủ
Hình ảnh học sinh mầm non ở Nghệ An đeo khẩu trang khi ngủ.

Theo ông Hoàn, các trẻ mầm non có thời gian học ít, chủ yếu là các hoạt động vui chơi tập trung ngoài giờ. Thời gian ngủ trưa, các em đã được giãn cách, nằm ngủ quay đầu nhau rồi nên các giáo viên không cần thiết phải cho các em đeo khẩu trang vì ở độ tuổi các em đeo khẩu trang khi ngủ có thể bị ngạt.

Trước đó, hai ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao bức ảnh chụp học sinh Trường mầm non Hưng Đạo, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An khi ngủ cũng đeo khẩu trang. Trong bức ảnh, hai em nằm một chỗ đều đeo khẩu trang và nằm quay đầu với nhau. Nhiều người bày tỏ lo ngại học sinh mầm non khi ngủ cũng bịt khẩu trang sẽ bị thiếu oxy, bị ngạt…

Trao đổi với PLO, bà Phạm Hiền Lương – Hiệu trưởng Trường mầm non Hưng Đạo – cho biết, trường không bắt buộc trẻ khi ngủ phải đeo khẩu trang mà chỉ yêu cầu giáo viên hướng dẫn cho các em ngủ giãn cách. Tuy nhiên, buổi trưa sau khi ăn cơm xong, các em vệ sinh cá nhân rồi một số em lấy khẩu trang đeo vào.

“Không phải tất cả học sinh của trường ngủ đều đeo khẩu trang, mà chỉ có một số em ở một số lớp. Khi các em ngủ thì giáo viên thức canh, theo dõi sức khỏe các học sinh trong phòng. Sự việc nêu trên thì nhà trường, giáo viên không sai nhưng sẽ rút kinh nghiệm, hướng dẫn các em không cần đeo khẩu trang khi ngủ nữa” – bà Lương nói thêm.

Ngày 4/5 trên mạng xã hội cũng lan truyền bức ảnh học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) đeo khẩu trang ngay cả lúc ngủ trưa khiến nhiều người lo ngại.

“Tôi giật mình vì giờ ngủ mà bắt học sinh phải đeo khẩu trang, tưởng là thực hiện nghiêm chỉnh, hóa ra phản khoa học”, thầy Khang chia sẻ với Zing.

Giáo dục - Nghệ An: Kiểm tra, chấn chỉnh trường mầm non để học sinh đeo khẩu trang khi ngủ (Hình 2).
Hình ảnh học sinh đeo khẩu trang khi ngủ trưa tại trường Marie Curie

Ông Khang nói thêm sau khi nhận bức ảnh trên, ông ngay lập tức soạn tin nhắn gửi giáo viên các lớp, hướng dẫn việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về nới lỏng hàng loạt biện pháp phòng dịch.

Theo đó, trong phòng học (giờ học, giờ ngủ trưa), giáo viên và học sinh không cần đeo khẩu trang. Mọi người nên đeo khẩu trang khi vui chơi ngoài lớp học, trên đường đến trường và về nhà.

Sáng 7/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp nghe Ban Chỉ đạo Quốc gia báo cáo tình hình dịch Covid-19 và các biện pháp mới.

Thủ tướng đề nghị tập trung thảo luận các biện pháp đối với trong nước như thế nào, ngoài nước như thế nào?

Trong nước, tiếp tục giảm “giãn cách xã hội” thế nào để trở lại hoạt động bình thường. “Chứ vào lớp học vừa đội mũ bảo hộ vừa đeo khẩu trang thì làm sao các em học được trong khi mùa hè nóng bỏng này?”, Thủ tướng nêu.

Lê Lan (Tổng hợp)

Theo: Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nghe-an-kiem-tra-chan-chinh-truong-mam-non-de-hoc-sinh-deo-khau-trang-khi-ngu-a474448.html

Back to top button